3 lý do bà bầu không nên ăn đêm

14/10/2016 10:23
Ăn đêm không những ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ mà còn có nguy cơ gây ra bệnh béo phì. Bên cạnh đó, việc ăn đêm cũng không có tác dụng bổ sung chất dinh dưỡng cho thai nhi.

1. Ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ

Việc ăn đêm sẽ khiến cả đêm dạ dày phải làm việc và không được nghỉ ngơi. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của em bé trong bụng mẹ bởi khi mang bầu, giấc ngủ ngon đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe của cả mẹbé con.

Ban đêm là thời gian nghỉ ngơi tốt nhất cho cơ thể. Bà bầu không nên ăn đêm vì sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, khiến dạ dày không được nghỉ ngơi hoàn toàn. Có một số bà bầu khi sắp ở cữ hay buồn ngủ, nếu ăn đêm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

2. Gây béo phì

Vào ban đêm, cơ thể ít hoạt động, ít tiêu hao năng lượng nên ăn uống vào thời gian này sẽ khiến năng lượng tích lũy chuyển hóa thành chất béo, gây nên hiện tượng béo phì.

3. Không có tác dụng bổ sung chất dinh dưỡng cho thai nhi
Suy nghĩ chung của mọi bà bầu là ăn nhiều thì con sẽ khỏe mạnh và phát triển tốt. Tuy nhiên, việc ăn đêm không giúp con có thêm dinh dưỡng mà chỉ khiến mẹ thêm béo phì.

Có đến 85% bà bầu bị béo phì ở thời kỳ sinh nở nhưng trong đó có 94% số trẻ em không tăng thể trọng tương đương.

Vì vậy, nếu thấy đói thì trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng, thai phụ có thể uống 1 cốc sữa để ngủ cho ngon và lại tốt cho sức khỏe của em bé.

Từ khóa

Tags