40 địa điểm đi chơi lễ 30 4 ở đâu TPHCM mát lạnh nhiều món ngon lạ vị

02/03/2019 10:07
Trong những dịp nghỉ lễ có nhiều bạn không thích đi chơi xa và chỉ muốn nghỉ ngơi tại thành phố. Vì thế chắc chắn các bạn sẽ tự hỏi đi chơi lễ 30 4 ở đâu TpHCM không quá ồn ào mà còn mang nhiều niềm vui. Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

1. Đi chơi 30/4 ở Sài Gòn tại các đền, chùa, nhà thờ

1.1. Nhà thờ Đức Bà

Nhà thờ Đức Bà được xem là một trong những biểu tượng của thành phố mang tên Bác. Trong những ngày lễ, Sài Gòn dường như vắng hơn, nên bạn thử cảm giác sáng sớm ra nhà thờ Đức Bà để đón chào những tia nắng đầu tiên trong ngày và cho đàn chim bồ câu ăn. Thường thì buổi sáng sẽ có một số người dân mang thức ăn ra trước nhà thờ cho chim ăn nên dần dần thành một thói quen, chim bồ câu chắc chắn sẽ xuất hiện vào buổi sáng ở nơi đây. Bạn cũng có thể vào tham quan và tham dự lễ cùng những người theo đạo, thông qua đó bạn sẽ trải nghiệm được sự bình yên ngay giữa lòng Sài Gòn.

Bình minh xuống trên Nhà thờ Đức Bà

Bình minh xuống trên Nhà thờ Đức Bà (Nguồn: tinhte.vn)

1.2. Nhà thờ Tân Định

30/4 đi đâu chơi TpHCM thì nhà thờ Tân Định là một sự gợi ý không thể bỏ qua. Nhà thờ này đang tạo nên một trào lưu check in về ngôi nhà thờ màu hồng nổi bật giữa Sài Gòn và thu hút được nhiều khách du lịch đến tham quan. Với kiến trúc độc đáo cùng màu sơn hồng nổi bật, nhà thờ này đã tạo cho mình một điểm nhấn mà bạn nên thử trải nghiệm và tham quan trong dịp lễ 30/04 sắp tới.

Nhà thờ Tân Định được sơn Hồng nổi bật

Nhà thờ Tân Định được sơn Hồng nổi bật (Nguồn: cursillosaigon.org)

1.3. Nhà thờ Cha Tam

1.4. Chùa Giác Lâm

1.5. Chùa Vĩnh Nghiêm

Ngoài nhà thờ thì chùa cũng là một trong những địa điểm bạn có thể tham quan và tìm hiểu trong dịp nghỉ lễ 30/04. Nổi tiếng nhất Sài Gòn có thể kể đến chùa Vĩnh Nghiêm. Đây là ngôi chùa có nguồn gốc lịch sử lâu đời từ thời vua Lý Thái Tổ. Chùa có không gian rộng rãi cùng lối kiến trúc độc đáo nổi bật của Phật Giáo, bên cạnh đó chùa cũng có thờ rất nhiều tượng Phật và Bồ Tát khác nhau. Nếu bạn muốn đến một không gian thanh tịnh và tìm hiểu về Phật Giáo thì chùa Vĩnh Nghiêm chính là câu trả lời chuẩn xác nhất khi được hỏi đi chơi lễ 30 4 ở đâu TpHCM.

Sự bình yên ở chùa Vĩnh Nghiêm

Sự bình yên ở chùa Vĩnh Nghiêm (Nguồn: redsvn.net)

1.6. Đền Hindu Mariamman

Nếu bạn muốn tìm hiểu Hindu giáo và những nét riêng của tôn giáo này trong dịp nghỉ lễ 30/04 sắp tới thì bạn có thể ghé tham quan tại đền Hindu Mariamman. Đây là ngôi đền của người gốc Ấn nên mang đặc trưng riêng của tôn giáo Hindu. Bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy lối kiến trúc của người Ấn Độ thể hiện qua tôn giáo cũng như những vị thần mà họ thờ tại đây.

Kiến trúc Hồi giáo của đền Mariamman

Kiến trúc Hồi giáo của đền Mariamman (Nguồn: beautyvietnam.vn)

2. Địa điểm đi chơi 30/4 HCM tại các bảo tàng

2.1. Bảo tàng chứng tích chiến tranh

Đi chơi 30/4 ở Sài Gòn bạn cũng có thể ghé tham quan tại bảo tàng chiến tích chiến tranh ngay giữa lòng thành phố. Bảo tàng này còn lưu giữ lại những hình ảnh, đồ vật và phương tiện sử dụng trong các cuộc chiến tranh tại Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để bạn có thể ôn lại và nhìn về chặng đường lịch sử khó khăn mà dân tộc Việt Nam đã đi qua, từ đó có được cho mình tình yêu dân tộc và lịch sử của nước nhà. Chắc chắn chuyến tham quan này sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị nhất.

Máy bay trong thời chiến ở bảo tàng chiến tích chiến tranh

Máy bay trong thời chiến ở bảo tàng chiến tích chiến tranh (Nguồn: giaoduc.net.vn)

2.2. Bảo tàng lịch sử Việt Nam

Ngoài bảo tàng chiến tích chiến tranh thì bảo tàng lịch sử Việt Nam cũng là một địa điểm ở Sài Gòn mà bạn có thể tham quan trong dịp Tết. Đến với bảo tàng bạn sẽ được nhìn lại từng chặng đường mà dân tộc Việt Nam đã đi qua. Những hình ảnh, những kỷ vật, những câu chuyện hay những nhân vật trong lịch sử sẽ trở nên gần gũi với bạn hơn khi đến với nơi này.

Bảo tàng lịch sử Việt Nam mang nhiều dấu ấn lịch sử

Bảo tàng lịch sử Việt Nam mang nhiều dấu ấn lịch sử (Nguồn: toquoc.vn)

2.3. Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh

2.4. Bảo tàng Mỹ Thuật Thành Phố

Bảo tàng Mỹ Thuật Thành phố là nơi lưu lại những tác phẩm có từ thời xa xưa

Bảo tàng Mỹ Thuật Thành phố là nơi lưu lại những tác phẩm có từ thời xa xưa (Nguồn: blog.traveloka.com)

2.5. Bảo tàng tranh 3D

Một trong những địa điểm có thể gợi ý cho bạn khi được hỏi đi chơi lễ 30 4 ở đâu TpHCM đó chính là bảo tàng tranh 3D. Bảo tàng này có thiết kế và sắp đặt rất nhiều tranh 3D khác nhau, bạn vừa có thể tham quan khám phá và vừa chụp được những bức ảnh vô cùng ảo diệu. Thông qua việc tham quan bảo tàng tranh 3D này trong dịp lễ bạn sẽ thấy được nghệ thuật ngày càng đi xa theo sự phát triển của công nghệ và thời đại.

Sống ảo tại bảo tàng trang 3D

Sống ảo tại bảo tàng trang 3D (Nguồn: baomoi.com)

2.6. Bảo tàng Y học cổ truyền Việt Nam

2.7. Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ

2.8. Bảo tàng Tôn Đức Thắng

2.9. Bảo tàng Áo Dài

Áo dài là trang phục truyền thống Việt Nam, tà áo dài qua từng thời kỳ lịch sử đã có những thay đổi và biến tấu như những mẫu áo dài nữ cách tân thời trang ngày nay. Nếu bạn muốn biết được lịch sử lâu đời của trang phục cùng với những bộ áo dài đã đi cùng theo năm tháng thì hãy ghé đến bảo tàng áo dài trong dịp lễ 30/04 này.

Áo dài trang phục truyền thống Việt Nam

Áo dài trang phục truyền thống Việt Nam (Nguồn: baomoi.com)

3. Địa điểm ăn uống 30/4 ở HCM tại các khu chợ

3.1. Chợ Bến Thành

Chợ Bến Thành cũng được xem là một trong những biểu tượng của Sài Gòn. Nếu những ngày thường bạn rất bận rộn với công việc và học tập thì trong dịp lễ hãy dành chút ít thời gian của mình để ghé thăm khu sợ sầm uất này. Ngoài việc được mua sắm những đồ dùng hằng ngày hay quần áo, bạn còn được thưởng thức những món ăn ngon dân dã ở Sài Gòn trong chính khu chợ này.

Chợ Bến Thành hoài cổ giữa lòng thành phố

Chợ Bến Thành hoài cổ giữa lòng thành phố (Nguồn: timeoutvietnam.com)

3.2. Chợ đồ si

3.3. Chợ Kim Biên

Đây được mệnh danh là ngôi chợ bán sỉ lớn nhất tại Sài Gòn. Ngôi chợ này bán những mặt hàng bách hóa tổng hợp với mức giá rẻ và vô cùng cạnh tranh. Những mẫu mã hàng hóa ở khu chợ này cực kỳ đa dạng và phong phú. Bạn cũng có thể dành cả ngày tại khu chợ này để đi tới từng sạp hàng khác nhau. Việc đi chợ Kim Biên và tìm hiểu về hàng hóa cũng là một thú vui bạn nên thử trong dịp nghỉ lễ 30/04 này.

Check in giữa trung tâm chợ Kim Biên

Check in giữa trung tâm chợ Kim Biên (Nguồn: foody.vn)

3.4. Chợ Hạnh Thông Tây

3.5. Chợ An Đông

3.6. Chợ Bình Tây

Đi chơi lễ 30 4 ở đâu TpHCM thì chợ Bình Tây là một trong những địa điểm bạn cũng nên thử đến một lần. Khu chợ này có lịch sử buôn bán lâu đời với rất nhiều mặt hàng từ bách hóa, đến vải vóc, đồ ăn hay những công cụ, dụng cụ. Chợ Bình Tây nổi tiếng về sự đa dạng trong hàng hóa, giá cả phải chăng và có rất nhiều hàng ăn uống cho người đi chợ có thể ghé ăn.

Chợ Bình Tây mang đậm dấu ấn lịch sử

Chợ Bình Tây mang đậm dấu ấn lịch sử (Nguồn: baomoi.com)

3.7. Chợ Cây Gõ

3.8. Chợ Bà Hoa

Ngoài những khu chợ nổi tiếng trên thì trong dịp nghỉ lễ bạn cũng có thể ghé thêm khu chợ Bà Hoa. Đây được mệnh danh khu chợ của người Quảng Nam, đến chợ này bạn có thể mua được tất cả các loại hàng hóa của người dân miền Trung xứ Quảng và đặc biệt là được thưởng thức tất cả các món ăn đặc sản ẩm thực phong phú của người dân nơi đây. Chợ Bà Hoa có giá khá rẻ và người bán cực kỳ nhiệt tình với người mua.

Lạc lối ẩm thực Quảng Nam giữa chợ bà Hoa

Lạc lối ẩm thực Quảng Nam giữa chợ bà Hoa (Nguồn: baomoi.com)

4. Địa điểm đi chơi 30/4 HCM ở công viên

4.1. Thảo Cầm Viên

Một trong những không gian có nhiều cây xanh và động vật nhất Sài Gòn có thể kế đến đó chính là Thảo Cầm Viên. Địa điểm này là một gợi ý tuyệt vời khi được hỏi 30/4 đi đâu chơi TpHCM. Bạn sẽ được đắm mình vào không gian mát mẻ nhờ những cây cao bóng lớn bên cạnh đó bạn cũng sẽ được tham quan và khám phá những loài động vật mà chưa bao giờ thấy trước đây như voi, hổ, khỉ…

Thăm thú các loài động vật tại Thảo Cầm Viên

Thăm thú các loài động vật tại Thảo Cầm Viên (Nguồn: foody.vn)

4.2. Công viên nước Đại Thế Giới

30/04 là thời gian mà Sài Gòn bắt đầu bước vào hè nên việc chọn một công viên nước để vui chơi cũng là lựa chọn hợp lý. Đến với công viên nước Đại thế giới bạn sẽ được tham gia rất nhiều trò chơi dưới nước vô cùng lý thú và vui vẻ. Bạn sẽ được trải nghiệm những đường trượt nước dài vô tại cùng cảm giác vô cùng tuyệt vời.

Dịu mát giữa công viên nước Đại Thế Giới

Dịu mát giữa công viên nước Đại Thế Giới (Nguồn: adayroi.com)

4.3. Công viên cá chép RinRin Park

Công viên Rin Rin được xây dựng theo kiến trúc của Nhật Bản, nên bạn có thể tha hồ tạo dáng để có được những bức ảnh sống ảo đẹp trong dịp lễ này. Bên cạnh đó bạn sẽ được ngắm nhìn những đàn cá Koi đến từ Nhật Bản vô cùng đẹp mắt.

Cá Koi nổi tiếng Nhật Bản tại công viên Rin Rin

Cá Koi nổi tiếng Nhật Bản tại công viên Rin Rin (Nguồn: blogspot.com)

4.4. Nhà Thờ Đức Bà - Công viên 30/4

Bên cạnh việc dạo quanh nhà thờ Đức Bà bạn cũng có thể ngồi uống cà phê vỉa hè tại công viên 30/4. Đây cũng là gợi ý đi chơi lễ 30 4 ở đâu TpHCM mà bạn có thể đến. Tuy công viên có diện tích nhỏ nhưng với không gian mở và nhiều cây xanh, công viên 30/4 sẽ là một địa điểm lý thú đáng cho bạn trải nghiệm trong những dịp lễ.

Bình yên giữa công viên 30/04 vào những buổi sáng sớm

Bình yên giữa công viên 30/04 vào những buổi sáng sớm (Nguồn: flickr.com)

4.5. Cầu Ánh Sao

4.6. Công viên 23/9

4.7. Công viên Thỏ Trắng

Công viên Thỏ Trắng là khu vui chơi cho thiếu nhi nổi tiếng về đêm ở Sài Gòn

Công viên Thỏ Trắng là khu vui chơi cho thiếu nhi nổi tiếng về đêm ở Sài Gòn (Nguồn: dulichtoday.vn)

5. Trung tâm thương mại - Khu vui chơi giải trí

5.1. Thị trấn Tuyết

Thị trấn tuyết là địa điểm để bạn có thể giải nhiệt khi trời bước vào mùa hè

Thị trấn tuyết là địa điểm để bạn có thể giải nhiệt khi trời bước vào mùa hè (Nguồn: hoahoctro.vn)

5.2. Vincom Mega Mall

Một trong những trung tâm thương mại lớn bạn có thể đến và vui chơi trong dịp lễ đó chính là Vincom Mega Mall. Trung tâm thương mại này có khu trượt băng hết sức độc đáo cho người dân ở Sài Thành. Ngoài ra bạn có thể tham quan mua sắm, ăn uống hay mua vé vui chơi tại các khu giải trí cùng gia đình ngay tại đây. Bạn có thể dành một ngày dài để vui chơi và mua sắm tại Vincom Mega Mall.

Sẩm uất nơi trung tâm thương mại Vincom Mega Mall

Sẩm uất nơi trung tâm thương mại Vincom Mega Mall (Nguồn: utracon.com)

5.3. Diamond

Diamond cũng là trung tâm thương mại bạn có thể đi chơi 30/4 ở Sài Gòn. Đến với trung tâm thương mại này ngoài việc tham quan mua sắm, bạn sẽ được thưởng thức ẩm thực cùng với những khu trò chơi và xem phim cực kỳ hấp dẫn và lý thú.

Bên ngoài trung tâm thương mại Diamond

Bên ngoài trung tâm thương mại Diamond (Nguồn: guidevietnam.org)

5.4. Parkson

5.5. Aeon Mall

Một trong những trung tâm mua sắm lớn ở Sài Gòn bạn có thể đến trong dịp lễ đó chính là Aeon Mall. Bạn sẽ được đắm chìm trong khu ẩm thực nhà hàng Nhật Bản vô cùng hấp dẫn, mua sắm đồ, tham gia vui chơi tại các khu trò chơi hay xả stress tại khu vực rạp chiếu phim.

Trung tâm thương mại Aeon Việt Nam

Trung tâm thương mại Aeon Việt Nam (Nguồn: aeonmall-vietnam.com)

6. Đi chơi 30/4 tại các khu du lịch gần HCM

6.1 Khu du lịch Bến Xưa

Khu du lịch mang đậm phong cách miền tây sông nước - Bến Xưa

Khu du lịch mang đậm phong cách miền tây sông nước - Bến Xưa (Nguồn: camihudesign.com)

6.2. KDL BCR - Quận 9

6.3. Khu du lịch Suối Tiên

Suối Tiên là một trong những khu du lịch được người dân sinh sống ở Sài Gòn lựa chọn khi được hỏi đi chơi lễ 30 4 ở đâu TpHCM. Bạn chỉ cần mua 1 tấm vé vào cổng là có thể thỏa thích tham qua khu du lịch rộng lớn với rất nhiều trò chơi cảm giác mạnh, tham quan nhà ma hay các công trình kiến trúc độc đáo mang đậm tính dân tộc Việt Nam. Bên trong khu du lịch rộng lớn này cũng có rất nhiều khu ăn uống để bạn có thể ăn uống và nghỉ ngơi tại đây.

Công viên Suối Tiên với nhiều hoạt động hấp dẫn

Công viên Suối Tiên với nhiều hoạt động hấp dẫn (Nguồn: hochiminh.dulichvietnam.com.vn)

6.4. Khu du lịch Đầm Sen

Khi book tour du lịch Hồ Chí Minh thì Đầm Sen cũng là khu phức hợp du lịch được nhiều người lựa chọn. Với lợi thế ở trung tâm Sài Gòn cùng nhiều trò chơi hấp dẫn, bạn sẽ có được những giây phút nghỉ lễ thật tuyệt vời bên cạnh gia đình và bạn bè của mình. Bạn có thể lựa chọn giữa Đầm Sen nước hay khô để có được giây phút thư giãn tốt nhất.

Đầm Sen nhìn từ trên cao

Đầm Sen nhìn từ trên cao (Nguồn: hochiminh.dulichvietnam.com.vn)

6.5. Đảo Thạnh An

Đảo Thạnh An cũng là một trong những địa điểm du lịch gần Sài Gòn được nhiều bạn trẻ lựa chọn đến trong những dịp lễ Tết. Bạn sẽ được trải nghiệm không khí biển cùng cuộc sống đơn giản của người dân nơi đây. Bên cạnh đó bạn còn được thưởng thức những món hải sản vô cùng hấp dẫn khi đến với Thạnh An.

Đảo Cần Thạnh nhìn từ trên cao xuống

Đảo Cần Thạnh nhìn từ trên cao xuống (Nguồn: hstatic.net)

6.6. Biển Cần Giờ

Biển Cần Giờ tuy không tắm được nhưng khi đến đây bạn sẽ được ăn những món hải sản hấp dẫn và ngon với mức giá cả rẻ vô cùng. Ngoài ra nếu bạn chạy xe máy từ thành phố xuống biển Cần Giờ bạn sẽ thấy được vẻ đẹp hoang sơ của rừng ngập mặn Cần Giờ.

Hải Sản tại biển Cần Giờ cũng đa dạng và thơm ngon không kém các biển khác

Hải Sản tại biển Cần Giờ cũng đa dạng và thơm ngon không kém các biển khác (Nguồn: blogspot.com)

6.7. Khu Du lịch Bình Quới

6.8. Khu du lịch Văn Thánh

Không gian làng quê cùng rất nhiều trò chơi thú vị của Văn Thánh sẽ cho bạn ngày nghỉ đáng nhớ

Không gian làng quê cùng rất nhiều trò chơi thú vị của Văn Thánh sẽ cho bạn ngày nghỉ đáng nhớ (Nguồn: binhquoiresort.com)

6.9. Vườn cò Thủ Đức

6.10. Làng du lịch Tre Việt

Làng du lịch Tre Việt là lựa chọn phù hợp cho những gia đình và bạn bè đi cùng

Làng du lịch Tre Việt là lựa chọn phù hợp cho những gia đình và bạn bè đi cùng (Nguồn: blogspot.com)

Hy vọng với những địa chỉ trên đã giúp bạn có được lời giải đáp hợp lý nhất khi được hỏi đi chơi lễ 30 4 ở đâu TpHCM. Với những địa điểm vừa rồi chắc chắn bạn sẽ có được một kỳ nghỉ lễ cực kỳ vui vẻ bổ ích. Cũng đừng quên tìm hiểu các khách sạn uy tín, giá tốt tại TP. Hồ Chí Minh để tiết kiệm chi phí nhất!

Từ khóa