7 loại thực phẩm tuyệt đối không được để trong tủ lạnh

29/08/2016 12:25
Tủ lạnh là thiết bị hỗ trợ bảo quản thức ăn rất tốt nhưng không phải loại thực phẩm nào cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh. Dưới đây là một số loại bạn tuyệt đối không nên để trong tủ lạnh.

1. Khoai tây, hành tây

Đây là hai loại thực phẩm tuyệt đối không nên để trong tủ lạnh do nhiệt độ thấp sẽ chuyển hóa tinh bột trong các loại này thành chất độc hại. Hành tây để trong tủ lạnh lâu ngày sẽ bị nhũn, mềm, nếu chúng đã được cắt nhỏ thì sẽ nhanh chóng bị khô lại. Khoai tây sau khi bảo quản lâu trong tủ lạnh, khi chế biến sẽ bị mất độ ngọt thậm chí là cứng, đân.

Không để khoai tây, hành tây trong tủ lạnh

Không để khoai tây, hành tây trong tủ lạnh (Nguồn: Internet)

2. Bánh mì

Trong điều kiện nhiệt độ lạnh, bánh mì sẽ nhanh chóng trở nên khô và cứng, khi sử dụng sẽ không còn độ thơm ngon tự nhiên. Bên cạnh đó, bánh mì còn rất dễ dàng hút mùi các loại thực phẩm khác nên chúng nhanh chóng bị nầm mốc và hỏng trong môi trường tủ lạnh.

Bánh mì nên được bảo quản ở nhiệt độ thường

Bánh mì nên được bảo quản ở nhiệt độ thường (Nguồn: Internet)

3. Húng quế

Húng quế là loại rau khó thích ứng với nhiệt độ lạnh. Bảo quản trong nhiệt độ quá lạnh sẽ khiến hung quế nhanh bị úa, héo. Nếu muốn kéo dài thời gian và giữ được mùi vị thơm ngon của hung quế, bạn nên rửa sạch sẽ rồi giữ chúng ở nơi thoáng mát với nhiệt độ thường.

Húng quế không thích hợp với nhiệt độ lạnh

Húng quế không thích hợp với nhiệt độ lạnh (Nguồn: Internet)

4. Mật ong

Mật ong chỉ nên sử dụng ở nhiệt độ thường hoặc uống nóng, do đó, bạn không nên bảo quản chúng trong tủ lạnh. Bản thân mật ong đã mang trong mình chất bảo quản tự nhiên có thể giúp chúng sử dụng được trong thời gian lâu dài mà không bị hỏng. Chưa kể đến là sử dụng mật ong lạnh còn làm tăng lượng đường và kích thích chuyển hóa một số chất thành độc hại. Bạn nên bảo quản mật ong trong chai, lọ thủy tinh và giữ chúng ở nơi khô ráo là tốt nhất.

Bảo quản mật ong trong chai lọ ở nơi khô ráo

Bảo quản mật ong trong chai lọ ở nơi khô ráo (Nguồn: Internet)

4. Hành tỏi

Hành, tỏi khô là loại gia vị ưa được bảo quản trong điều kiện khô ráo. Độ ẩm cao, nhiệt độ lạnh sẽ dễ khiến chúng bị nấm mốc và trở nên mềm nhũn hoặc mọc mầm. Bạn nên bảo quản hành tỏi khô trong các hộp kín hoặc túi vải thưa để được sử dụng tỏi với chất lượng tốt nhất.

Không để hành tỏi khô trong tủ lạnh

Không để hành tỏi khô trong tủ lạnh (Nguồn: Internet)

5. Cà phê

Bã cà phê là nguyên liệu khử mùi tủ lạnh rất tốt, chỉ cần đặt một túi nhỏ bã cà phê vài hôm là tủ lạnh nhà bạn đã được hút hết mùi. Tuy nhiên điều này lại không tốt với một cốc cà phê. Nếu muốn uống cà phê lạnh bạn có thể thêm đá tùy thích nhưng tuyệt đối không nên cho cà phê vào tủ lạnh.

Tránh bảo quản cà phê trong tủ lạnh

Tránh bảo quản cà phê trong tủ lạnh (Nguồn: Internet)

6. Các loại dưa chua

Các loại dưa cải chua cần một nhiệt độ phù hợp để lên men tự nhiên với các vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa. Nếu bạn cất giữ dưa chua trong tủ lạnh là đã vô tình cản trở quá trình lên men này. Dưa của bạn sẽ không chua và cũng như không giữ được các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.

Không để dưa chua trong tủ lạnh

Không để dưa chua trong tủ lạnh (Nguồn: Internet)

Trong quá trình nấu nướng và bảo quản thực phẩm, bạn nên chú ý một số loại thực phẩm tuyệt đối không được cho vào tủ lạnh vì có thể gây hại đến sức khỏe người dùng.

 

Từ khóa