Bạn đã dùng TPCN – Collagen đúng cách? Phần 2: Collagen trong chăm sóc sức khỏe

13/02/2017 13:57
Collagen là một loại Protein quan trọng với cơ thể người. Không chỉ được quan tâm nhờ hiệu quả làm đẹp, Collagen còn được quan tâm bổ sung để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe trong quá trình chống lại lão hóa. Cùng Adayroi Beauty xem một số tác dụng của Collagen với sức khỏe!

Collagen là gì?

Collagen là một loại protein chiếm tới 25% tổng lượng protein trong cơ thể người. Các nhà khoa học thường ví Collagen như một chất keo kết nối các mô trong cơ thể lại với nhau. Nếu không có chúng cơ thể người sẽ chỉ là các phần rời rạc, các bộ phận không hoàn chỉnh.

Không chỉ có tác dụng làm đẹp da, Collagen còn giúp cơ thể chống lại quá trình lão hóa, mang lại sức khỏe dẻo dai.

Collagen giúp vết thương nhanh lành sẹo

Sẹo được hình thành do liên kết collagen và elastin của da bị gãy và tổn thương. Collagen có tác động tích cực để sản sinh ra các tế bào da mới, giúp làn da hồi sinh nhanh chóng nên các vết thâm cũng sẽ bị làm mờ dần.

Collagen giúp bảo vệ mạch máu

Những người dễ bị chảy máu trong có thể do nguyên nhân là mạch máu yếu, dễ bị tổn thương.Collagen là hợp chất sản sinh ra mạch máu. Collagen giúp đề phòng xơ cứng động mạch và cao huyết áp, rất hữu hiệu với người bị bệnh xơ cứng động mạch não, nhồi máu cơ tim.

Collagen giúp bảo vệ xương khớp

Bên cạnh Canxi, Collagen chiếm 80% trong cơ cấu thành phần của xương. Nếu so sánh cấu tạo xương như một khối bê tông thì Canxi chính là xi măng, Collagen là khung sắt. Bổ sung collagen giúp xương chắc khỏe hơn và phòng chống các bệnh như loãng xương, xốp xương. Collagen chiếm 50% trong cơ cấu thành phần sụn. Thiếu collagen làm cho ma-sát giữa các khớp xương lớn hơn, gây ra các biến dạng ở xương và sụn. Việc bổ sung collagen giúp ngăn ngừa và giảm thiểu các bệnh liên quan đến khớp xương. Ngoài ra Collagen còn giúp phòng chống các bệnh như đau thắt lưng, thoát vị đĩa đệm và 1 số bệnh về xương, sụn khác.

Collagen giúp móng khỏe tóc dài

Collagen có trong chất sừng ở tóc, móng chân, móng tay và có tác dụng cung cấp chất dinh dưỡng hỗ trợ hoạt động của chất sừng này. Do đó bổ sung Collagen giúp cho tóc và móng chân, móng tay bóng mượt, mịn màng, chắc khỏe cũng như có tác dụng hạn chế rụng tóc. Dầu gội đầu có chứa collagen có tác dụng giữ ẩm và làm suôn mượt tóc.

Lựa chọn Collagen phù hợp nhu cầu để bảo vệ sức khỏe

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sản phẩm thực phẩm chức năng bổ sung Collagen cho cơ thể con người. Thậm chí, các sản phẩm còn được phân loại chi tiết phù hợp sát sao với mục đích tiêu dùng.

Bạn có thể chọn thực phẩm chức năng bổ sung Collagen làm đẹp da tại đây.

Collagen Astalift xuất xứ Nhật Bản

Nước uống Collagen Adiva 14 lọ

Hoặc bảo vệ xương khớp bằng những sản phẩm viên uống chức năng tại đây.

 

Viên uống bồi bổ hệ cơ và xương khớp Seikomin 240 viên

Viên uống bổ xương khớp Vitale Plus Glucosamine Triple Flex Collagen Type II 90 viên

 

Tuy nhiên vì là thực phẩm chức năng không phải là thuốc nên khi sử dụng cần lưu ý đọc ký hướng dẫn sử dụng, không thay thế thuốc chữa bệnh để đạt hiệu quả tối ưu nhất.