Bí kíp chọn bột ăn dặm cho bé

01/11/2016 11:57
Chọn bột ăn dặm cho bé như thế nào là tốt và đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho con là điều mà các bà mẹ đang có con tuổi ăn dặm khá trăn trở.

Một loại bột ăn dặm tốt là bột đó phải được bé yêu thích nhờ hương vị thơm ngon, kích thích bé ăn ngon miệng. Nhưng trên hết, bột ăn dặm tốt phảo đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng để đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng nhiều của con. Bé ăn ngon miệng, tăng cân đều đặn, có sức đề kháng tốt nghĩa là mẹ đã chọn đúng loại bột cho con của mình.

Chọn bột ăn dặm vị ngọt trước rồi đến vị mặn sau

Với các bé mới bắt đầu tập ăn dặm, mẹ nên chọn bột ăn dặm có vị ngọt vì nó thơm và có vị gần giống với sữa mẹ cũng như sẽ tốt cho hệ tiêu hóa của bé hơn. Sau khi bé đã bắt đầu với việc ăn dặm, mẹ có thể cho bé ăn đến bột có vị mặn để bé làm quen dần với nhiều mùi vị khác nhau. Và mẹ nên luân phiên thay đổi mùi vị để bé không bị ngấy và chán ăn.

Chọn loại bột ăn dặm nội hay ngoại?

1. Bột ăn dặm nội địa phải kể đến 2 hãng lớn đó là Ridielac của Vinamilk và Nestle. Đặc điểm của 2 loại bột này là giàu chất dinh dưỡng, giá cả phù hợp với túi tiền của hầu hết các bà mẹ Việt. Hai thương hiệu này cũng có đầy đủ các loại bột vị ngọt (Yến mạch sữa, gạo trái cây, gạo sữa,…) và vị mặn (yến mạch gà đậu hà lan, bò rau củ, gà rau củ, heo bó xôi, heo cà rốt, gà hầm cà rốt,…) để mẹ dễ dàng lựa chọn và thay đổi khẩu vị cho con.

2. Bột ăn dặm ngoại nhập thì đa dạng các thương hiệu nổi tiếng hơn: Nestle nhập, Hipp, Heinz, Gerber,… Mỗi thương hiệu có đặc điểm riêng biệt để mẹ có thể lựa chọn loại phù hợp cho con và tiện ích cho cả mẹ.

  • Heinz: có bột dành cho bé 4 tháng hoặc 7 tháng, có bột mặn, bột ngọt với nhiều vị khác nhau.

  • Gerber: Gerber khác biệt các loại bột khác được trộn sẵn, bột Gerber có loại bột riêng, hũ thịt Gerber riêng, hũ rau quả/ trái cây riêng để mẹ có thể trộn theo tỷ lệ hay sở thích của bé. Ngoài ra, Gerber cũng có hộp pha sẵn với đa dạng mùi vị, mẹ chỉ cần làm nóng lên cho bé ăn hoặc mở ra ăn trực tiếp, rất tiện dụng.

  • Hipp: khá đã dạng mùi nhưng vẫn ít hơn Heinz và Gerber, ngoài bột ăn dặm thì Hipp có thêm đa dạng các loại mứt, trái cây nghiền cho bé ăn dặm thêm.