Các mẹo xử lý và vệ sinh bồn cầu đúng cách

08/03/2016 11:17
Vệ sinh bồn cầu là việc cần thiết và thường xuyên phải làm trong mỗi gia đình. Vì vậy, việc vệ sinh bồn cầu đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, sức lực, lại an toàn và hiệu quả.

Các loại bồn cầu chủ yếu đều là sứ trắng được tráng bằng những lớp men cao cấp mang đến vẻ đẹp sang trọng và hiện đại. Những lớp men này nếu không được vệ sinh thường xuyên thì rất dễ bị ố vàng. Cách tẩy sạch bồn cầu sai phương pháp không những không làm mất vết ố, diệt khuẩn mà còn khiến lớp men sứ bị hỏng, làm mất giá trị thẩm mỹ của các thiết kế bồn cầu. Vì vậy, người nội trợ nên chọn đúng phương pháp vệ sinh để có thể giữ được bồn cầu luôn trắng sáng, sạch vi khuẩn mà không cần tốn tiền thuê dịch vụ vệ sinh môi trường, hút bể phốt chuyên nghiệp.

Bạn có thể sử dụng các loại nước tẩy rửa bồn cầu như Javen, Duck, Vim… để tẩy sạch bồn cầu bởi nó có tác dụng ngay lập tức. Khi sử dụng các loại nước tẩy rửa này bạn nên đeo găng tay để tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngoài ra, nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng, vì nếu lạm dụng quá nhiều chất tẩy rửa sẽ khiến cho lớp men của bồn cầu dễ bị bong ra, làm hư hỏng thiết bị vệ sinh của gia đình bạn.

- Cách tẩy sạch bồn cầu bằng nước tẩy Vim, Javen, Duck, Gift: xịt nước tẩy bồn cầu vào phía trong thành bồn cầu. Đậy nắp bồn cầu 10 phút cho nước tẩy tác động với vết bẩn và diệt sạch vi khuẩn. Sau đó, sử dụng bàn chải chà nhẹ và xả nước.

Ngoài cách vệ sinh bồn cầu bằng hóa chất còn có một số mẹo tẩy rửa bồn cầu hiệu quả và an toàn như:

- Cách tẩy sạch bồn cầu bằng nước giải khát Coca Cola: Bạn sử dụng một lon Coca Cola đổ vào bồn cầu từ trên xuống theo hình xoáy ốc. Sau khi đổ Coca vào trong, ngâm từ 1 tiếng trở lên hoặc có thể ngâm cả đêm để có được kết quả tốt nhất. Khi Coca đã ngấm, chỉ việc dùng bàn chải cọ và chà xung quanh rồi xả sạch lại bằng nước.

- Cách tẩy sạch bồn cầu bằng chanh tươi: Chanh tươi có thể sử dụng để tẩy trắng bề mặt các thiết bị trong nhà vệ sinh. Trộn nước cốt chanh với bột giặt sau đó đổ vào các vệt ố vàng. Để khoảng 20 phút và dùng bàn chải chà mạnh, các vết ố vàng sẽ nhanh chóng biến mất. Ngoài ra, bạn cũng có thể cắt đôi quả chanh và chà xát trực tiếp lên vết bẩn, sau khoảng 10 phút thì cọ và xả lại bằng nước sạch.

- Cách tẩy sạch bồn cầu bằng phèn và chanh: Chỉ cần nhỏ hỗn hợp dung dịch nước phèn và chanh vào miếng bọt biển, thấm dung dịch vào sau đó lau nhiều lần trên bề mặt có chứa vết bẩn, để khoảng 20 - 30 phút sẽ thấy hiệu quả khác biệt.

- Cách tẩy sạch bồn cầu bằng dấm trắng và bột soda làm bánh (bột nở): Đổ dấm trắng và một thìa canh baking soda vào bồn cầu, sau đó ngâm trong khoảng 30 phút, rồi dùng bàn chải cọ rửa bồn cầu bằng nước thường.

Các bà nội trợ nên tiến hành vệ sinh bồn cầu và toàn bộ nhà vệ sinh của gia đình ít nhất 1 lần mỗi tuần để tiêu diệt vi khuẩn hình thành, bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình và giúp bồn cầu luôn trắng sáng.

Từ khóa