Cách làm sạch bàn là

21/03/2016 15:24
Làm sạch bàn là thường xuyên sẽ giúp bạn duy trì bàn là luôn như mới và giúp cho việc là ủi quần áo được tốt hơn và bền hơn.

1. Làm sạch đáy bàn là:

Để làm sạch chất cặn bám bằng bàn là hơi nước, bạn cần biết cách làm sạch đáy của bàn là. Bạn có thể sử dụng nước ấm và miếng vải để nhẹ nhàng chà sạch các vết bẩn, nhưng loại nước rửa chuyên dụng sẽ hiệu quả hơn để làm sạch chất cặn bám bằng bàn ủi hơi nước. Hãy thử dùng một loại nước rửa chuyên dụng để làm sạch cặn bám sắt, hoặc dùng với một ít dung dịch giấm trắng – và xem phương pháp dưới đây. Như chúng tôi đã nói ở trên, phương pháp dùng giấm vệ sinh có thể để lại mùi khó chịu – do đó bạn hãy nhớ làm sạch lại với nước trước khi là quần áo.

2. Cách vệ sinh đáy bàn là:

Nếu không muốn dùng các sản phẩm nước rửa mua sẵn, bạn cũng nên nhớ rằng mọi loại dung dịch tẩy rửa tự chế đều chứa một số nguy cơ – do đó bạn nên kiểm tra trước bằng cách thử lên một diện tích nhỏ trên đáy bàn là trước khi áp dụng với các phần còn lại. Bạn nhớ tắt bàn ủi và để nguội trước khi bắt đầu vệ sinh bàn là. 

Bạn cần chuẩn bị:

- Giấm trắng

- Nước ấm

- Một mảnh vải nhỏ để lau

- Một chiếc bàn chải nhỏ

Sau đó:

- Pha dung dịch nước rửa với 1 phần giấm và 1 phần nước bằng nhau.

- Lấy một miếng vải và đổ ít dung dịch nước giấm lên – có thể bạn nên dùng găng tay, bởi nước giấm có thể gây nhoi nhói nếu tay bạn có vết đứt.

- Bắt đầu việc làm sạch toàn bộ đáy bàn là. Dùng chiếc bàn chải lông cứng nhúng vào dung dịch giấm để chà các vết bẩn cứng đầu.

- Kết thúc bằng cách đổ một chút giấm tinh lên chiếc khăn, rồi lau sạch dung dịch nước rửa.

- Trước tiên bạn hãy thử bàn là bằng cách, bật điện và ủi thử lên một miếng vải hay mảnh cotton cũ.

Hãy làm theo các bước trên để luôn có một chiếc bàn là sạch sẽ, tinh khiết và hoạt động tốt, khi đó công việc là ủi sẽ thật nhẹ nhàng.

Từ khóa

Tags