Chiếc USB an toàn nhất thế giới đã ra đời

16/03/2016 10:17
Sản phẩm mới của Kingston được mệnh danh là "USB bảo mật nhất thế giới" với khả năng bảo mật 2 lớp bằng mã PIN nhập từ bàn phím tích hợp và công nghệ mã hóa dữ liệu bằng phần mềm.

USB là một phát minh cực kỳ hữu ích trong thời đại công nghệ, với tính tiện dụng và nhanh chóng trong việc lưu trữ dữ liệu di động. Có hàng tỷ người trên thế giới sử dụng USB làm thiết bị lưu trữ cho các mục đích khác nhau mỗi ngày. Nhưng cũng chính vì sự tiện lợi đó nên USB cũng trở thành mục tiêu tấn công cho những kẻ xấu. Dữ liệu trong USB sẽ dễ dàng bị đánh cắp nếu người sử dụng không chú ý, và bởi những công nghệ bảo mật hầu như rất ít được phát triển cho thiết bị lưu trữ như USB.

USB Kingston DataTraveler 2000

Các phần mềm bảo mật hiện tại hầu hết sẽ ngăn chặn truy cập dữ liệu trên thiết bị USB nếu nghi vấn có sự xuất hiện của virus hay mã độc, nhưng như vậy là chưa đủ. Vì thế, chiếc USB có khả năng tự bảo mật của Kingston khi ra mắt tại sự kiện CES 2016 đã được giới công nghệ rất quan tâm.

Sản phẩm USB mới mang tên DataTraveler 2000 sở hữu điểm đặc biệt ở khả năng tự bảo vệ bằng phần cứng, sử dụng mã PIN với bộ phím chữ số tích hợp ngay trên thân thiết bị.

USB Kingston DataTraveler 2000

Kingston DataTraveler 2000 có chất lượng hoàn thiện tốt, nắp vỏ kim loại sơn nhám. Khi đóng nắp USB trở nên kín khít, đạt tiêu chuẩn chống nước, chống bụi IP57, phần đuôi USB có một vòng cáp cực kỳ chắc chắn.

Phần phím bấm làm từ cao su mềm, cho cảm giác bấm rất thoải mái, bên trong USB còn tích hợp một viên pin 40mAh cung cấp năng lượng cho đèn LED báo trạng thái khóa của USB và tự động sạc khi kết nối với máy tính.

USB Kingston DataTraveler 2000

Kingston DataTraveler 2000 yêu cầu người sử dụng phải nhập mã PIN trước khi kết nối máy tính để mở khóa, và tự động khóa USB lại ngay sau khi ngắt kết nối. Sử dụng cơ chế bảo mật qua bàn phím tích hợp nên chiếc USB này hoàn toàn tránh được nguy cơ bị các phần mềm gián điệp theo dõi.

Ngoài lớp mã PIN, Kingston còn trang bị công nghệ mã hóa dữ liệu chuẩn AES 256-bit và Datalock của LLC, ClevX. Điều này cũng có nghĩa là, nếu bạn lỡ quên mã PIN để truy cập USB thì những dữ liệu của bạn coi như “tiêu tùng”.

USB Kingston DataTraveler 2000

DataTraveler 2000 cũng cho phép tùy chỉnh thời gian tự khóa nếu không truy cập USB sau một khoảng thời gian nhất định, hoặc chế độ chỉ đọc (không thế xóa, sửa hay thêm mới dữ liệu).

Về tốc độ, USB Kingston sử dụng chuẩn USB 3.1 Gen 1, cho tốc độ tương đương USB 3.0, tốc độ đọc 120MB/s và ghi 20MB/s với phiên bản 16GB.

Từ khóa

Tags