Có nên mua bảo hiểm ung thư không, giá bao nhiêu, chọn hãng nào tốt

23/04/2019 11:36
Ung thư là một trong những căn bệnh phổ biến nhất và có tỷ lệ tử vong cao hàng đầu thế giới hiện nay. Việc chữa trị căn bệnh này tốn kém nhiều chi phí nên nhiều người đang băn khoăn không biết có nên mua bảo hiểm ung thư hay không, nên mua ở đâu? Bài viết sau sẽ giải đáp cho bạn.

1. Có nên mua bảo hiểm ung thư không     

1.1. Bảo hiểm ung thư là gì

Hiện nay, bảo hiểm ung thư được nhắc đến rất nhiều nhưng lại ít người hiểu rõ về nó. Đây thực chất là một loại hình bảo hiểm sức khỏe mang nhiều quyền lợi cho người dùng (bổ sung) nhằm hỗ trợ tài chính khi mắc bệnh ung thư hoặc các bệnh hiểm nghèo. Theo đó, nếu không may mắc bệnh và phải điều trị, thì bảo hiểm sẽ chi trả một số tiền trong quá trình điều trị (tùy theo gói bảo hiểm mà bạn mua).

Việc mua bảo hiểm ung thư sẽ giúp bạn giải quyết nhanh vấn đề tài chính trong trường hợp chẩn đoán mắc bệnh hoặc tai nạn bất ngờ (tử vong)

Việc mua bảo hiểm ung thư sẽ giúp bạn giải quyết nhanh vấn đề tài chính trong trường hợp chẩn đoán mắc bệnh hoặc tai nạn bất ngờ (tử vong) (Nguồn: ibaoviet.vn)

1.2. Quy tắc bảo hiểm ung thư

Tùy vào mỗi đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ có những quy tắc chuẩn khác nhau. Tuy nhiên, những quy tắc về độ tuổi, người mua bảo hiểm, người ủy quyền, giá trị, thời gian, giấy yêu cầu bảo hiểm,… phải dựa trên cơ sở của Bộ Y tế Việt Nam.

Một số quy tắc chung cho tất cả dịch vụ bảo hiểm ung thư phổ biến hiện nay phải kể đến: Về điều kiện, bất cứ cá nhân nào đang cư trú, sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam, có đầy đủ năng lực dân sự sẽ đủ điều kiện đứng ra kê khai, ký tên trên Giấy yêu cầu (mua) bảo hiểm ung thư.

Về độ tuổi, những người từ 1 đến 55 tuổi - tính từ năm đầu tham gia (độ tuổi bắt đầu tùy vào mỗi đơn vị cung cấp) và từ 56 đến 75 tuổi – nếu tham gia liên tục từ năm 55 tuổi. Bạn lưu ý là bảo hiểm ung thư sẽ không áp dụng cho những người đã bị ung thư và đang trong quá trình điều trị.

2. Vì sao nên mua bảo hiểm ung thư

2.1. Đảm bảo tài chính khi bản thân hoặc người thân mắc ung thư

Như bạn đã biết, ung thư là căn bệnh quái ác, phải điều trị lâu dài, phức tạp và vô cùng tốn kém. Do đó, việc mua bảo hiểm uy tín hiện nay ở Việt Nam như Bảo Việt, Liberty,… sẽ đảm bảo được tài chính về chi phí (không may) bị bệnh ung thư, chi phí điều trị hay chi phí nằm viện lên đến hàng trăm triệu đồng.

Điều trị ung thư vô cùng tốn kém, do đó tốt nhất bạn nên mua bảo hiểm ung thư cho mình và người thân

Điều trị ung thư vô cùng tốn kém, do đó tốt nhất bạn nên mua bảo hiểm ung thư cho mình và người thân (Nguồn: gaijinpot.scdn3.secure.raxcdn.com)

2.2. Chi phí mua bảo hiểm phù hợp

Nhiều người không biết rằng giá thành các gói bảo hiểm ung thư không quá đắt, thậm chí còn cho phép bạn tự lựa chọn chương trình tham gia khác nhau với giá phù hợp nhất với điều kiện của bản thân mình. Hiện, giá bảo hiểm ung thư đóng lần 1 năm nhất chỉ khoảng vài trăm nghìn đồng, cụ thể bảo hiểm ung thư của Bảo Việt có mức phí thấp nhất là 134.550đ và Liberty là 250.000đ.

2.3. Được bảo vệ toàn diện

Khi mua bảo hiểm ung thư, bạn không chỉ được chi trả tài chính nếu bạn mắc và phải điều trị bệnh ung thư, mà bạn còn được bảo hiểm bảo vệ toàn diện từ khi mới sinh ra cho đến 75 tuổi (tùy dịch vụ, gói dịch vụ bảo hiểm bạn chọn); từ quyền lợi về mặt luật pháp đến những khoản chi phí trong quá trình điều trị hoặc tử vong do bệnh, tai nạn bất ngờ.

2.4. Nhiều quyền lợi hấp dẫn cho người mua bảo hiểm

Ngoài số tiền khá lớn mà bên cung cấp bảo hiểm chi trả, thì người mua bảo hiểm ung thư còn những quyền lợi bảo hiểm khi phát hiện bệnh ung thư giai đoạn sớm, trễ, trợ cấp nằm viện, chi trả tử vong do bệnh ung thư hay chi trả tử vong do tai nạn. Mức chi phí khi chi trả các quyền lợi này sẽ tùy thuộc vào chương trình bảo hiểm mà bạn tham gia, độ tuổi, giới tính và đơn vị cung cấp bảo hiểm.


Bạn sẽ được hưởng nhiều quyền lợi hấp dẫn từ gói bảo hiểm ung thư mà bạn đã chọn.

Bạn sẽ được hưởng nhiều quyền lợi hấp dẫn từ gói bảo hiểm ung thư mà bạn đã chọn. (Nguồn: garciainsuranceandfinancialsvcs.com)

3. Các gói bảo hiểm ung thư uy tín nhất hiện nay

3.1. Bảo hiểm ung thư Liberty

Là bảo hiểm được cung cấp bởi đơn vị đến từ Mỹ, bạn dễ dàng tham gia bất cứ chương trình nào (1, 2, 3) với cách thanh toán phí bảo hiểm linh hoạt, tái ký dễ dàng sau 5 năm đóng bảo hiểm ung thư của Liberty. Đồng thời, khi có kết quả chẩn đoán, nếu có bệnh thì sẽ được bảo hiểm chi trả 1 lần duy nhất 100%.

Phí bảo hiểm ung thư của Liberty sẽ tùy thuộc vào tuổi, giới tính và chương trình mà bạn tham gia. Đồng thời, quy trình đóng phí cũng tùy thuộc vào bạn lựa chọn là đóng theo từng năm – liên tục trong vòng 5 năm/5 lần hoặc đóng 1 lần duy nhất 5 năm/1 lần. Mức phí cũng như gói bảo hiểm ung thư chi tiết được cập nhật liên tục trên kênh trang thương mại điện tử Adayroi.com. Lựa chọn chương trình bảo hiểm ung thư Liberty là cách bảo vệ sức khỏe, chủ động phòng tránh những rủi ro có thể xảy đến bất cứ lúc nào được nhiều người sử dụng cho bản thân và gia đình mình.

Phí bảo hiểm ung thư Liberty có sự chênh lệch giữa giới tính, độ tuổi và chương trình mà bạn tham gia.

Phí bảo hiểm ung thư Liberty có sự chênh lệch giữa giới tính, độ tuổi và chương trình mà bạn tham gia. (Nguồn: adayroi.com)

3.2. Gói bảo hiểm ung thư Bảo Việt

Cũng giống bảo hiểm ung thư Liberty, Bảo Việt đảm bảo việc chi trả 1 lần duy nhất ngay sau khi bạn chẩn đoán mắc bệnh. Bên cạnh đó, ưu điểm khi chọn mua hình thức bảo hiểm này chính là thủ tục ký kết đơn giản, nhanh chóng, tái ký ngay mà không cần thẩm định thêm.

Mức phí thấp nhất khi tham gia bảo hiểm nam/nữ (16 tuổi) lần lượt là 34.550đ/134.550đ (chương trình 1), 269.100đ/269.100đ (chương trình 2), 538.200đ/538.200đ (chương trình 3). Bảng phí sẽ có sự chênh lệch giữa các chương trình mà bạn tham gia và tăng dần theo độ tuổi, ví dụ như phí cao nhất là 24.310.845đ đối với nam 65 tuổi trở lên.

Bảo hiểm ung thư Bảo Việt là gói bảo hiểm được nhiều người dùng tin tưởng và sử dụng.

Bảo hiểm ung thư Bảo Việt là gói bảo hiểm được nhiều người dùng tin tưởng và sử dụng. (Nguồn: adayroi.com)

3.3. Bảo hiểm ung thư FWD

Bên cạnh Liberty và Bảo Việt, bảo hiểm ung thư FWD cũng đã và đang được người dùng tin chọn nhiều nhất. Thời gian hợp đồng bảo hiểm cũng kéo dài 5 năm và sẽ được chi trả 1 lần duy nhất 100% ngay sau khi có chẩn đoán về bệnh.

Mức phí đóng bảo hiểm ung thư thấp nhất của FWD là 291.000đ/ năm đối với độ tuổi 18 - 24 và cao nhất là 2.477.000đ đối với độ tuổi từ 45 – 49. Số tiền được chi trả là 300.000.000đ.

Bảo hiểm FWD đem đến nhiều lợi ích cho bạn

Bảo hiểm FWD đem đến nhiều lợi ích cho bạn (Nguồn: fwd.com.sg)

Với những ưu điểm nổi bật và tối đa nhất quyền lợi cho người sử dụng, việc có nên mua bảo hiểm ung thư có lẽ không còn là vấn đề nữa. Mà điều cần quan tâm chính là mua bảo hiểm ung thư ở đâu uy tín, bảo vệ quyền lợi khách hàng tốt nhất?

Với mong muốn đồng hành cùng cuộc sống chất lượng toàn diện cho người Việt, kênh mua sắm trực tuyến uy tín thuộc tập đoàn Vingroup- Adayroi.com cung cấp không chỉ những mặt hàng thực phẩm tươi sạch 100% mà còn đem đến cho người dùng nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt, những lựa chọn gói bảo hiểm ung thư, bệnh hiểm nghèo chất lượng, quyền lợi cao đến từ những đơn vị bảo hiểm có tiếng như: Liberty Hoa Kỳ, Bảo Việt,... Việc hoàn thành thủ tục ký kết hợp đồng nhanh chóng, tiện lợi. Bên cạnh đó, Adayroi còn có nhiều chương trình ưu đãi giảm giá hấp dẫn và được hoàn 2% giá trị đơn hàng vào thẻ thành viên VinID khi thanh toán bằng thẻ.

Bạn có biết rằng theo số liệu thống kê năm 2018 cho thấy Việt Nam hiện đang đứng thứ 99 trong hơn 200 quốc gia trên thế giới có tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao. Và trong số đó, không ít trường hợp bệnh nhân đã tử vong vì không có đủ điều kiện tài chính để chi trả chi phí. Do vậy, thay vì phân vân “có nên mua bảo hiểm ung thư” bạn hãy suy nghĩ về những đặc quyền ưu việt mà gói bảo hiểm này mang lại, một giải pháp bền vững ngay từ khi chưa có bệnh đến khi không may mắc bệnh.

Ngay từ bây giờ hãy chủ động phòng bệnh hơn chữa bệnh và lựa chọn cho mình, gia đình gói bảo hiểm phù hợp cũng như tham gia khám tổng quát thường xuyên, tầm soát ung thư sớm vì sức khỏe là vốn quý nhất của con người.

Từ khóa