Đánh giá bệnh viện 108 có tốt không, chi phí khám bao nhiêu

06/03/2019 12:05
Thăm khám sức khỏe tại bệnh viện nào uy tín, chất lượng là một trong những vấn đề luôn được rất nhiều người quan tâm. Một trong số các bệnh viện được nhiều người lựa chọn là bệnh viện 108. Cùng Blog Adayroi đánh giá bệnh viện 108 có tốt không nhé.

1. Địa chỉ bệnh viện 108 Hà Nội nằm ở đâu

Ngày 1/4/1951 bệnh viện Trung ương Quân đội 108 được thành lập tại số 1 đường Trần Hưng Đạo, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đây là khu vực trung tâm Hà Nội, rất thuận lợi cho bệnh nhân di chuyển đến bệnh viện để thăm khám. Tuy nhiên, với diện tích rộng, cơ sở hạ tầng hiện đại, rộng rãi với quy mô lên đến 2000 giường bệnh nên dù ở trung tâm, không gian bệnh viện vẫn cực kỳ thoáng đãng, yên tĩnh cho bệnh nhân nghỉ dưỡng thoải mái nhất.

Bệnh viện có 12 phòng ban, 7 viện và trung tâm, 14 khoa nội, 9 khoa ngoại, 21 khoa cận lâm sàng và 11 khoa khác. Các phòng, khoa cùng những khu vực chức năng của bệnh viện được phân bổ và sắp xếp một cách hợp lý, khoa học, lắp đặt các trang thiết bị y tế tự động hóa cùng robot nhằm hướng tới mục tiêu trở thành một trong những bệnh viện cung cấp các dịch chăm sóc sức khỏe chất lượng hiện đại bậc nhất, ứng dụng công nghệ 4.0.  

Toàn cảnh bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Toàn cảnh bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Nguồn: news.zing.vn)

2. Quy trình khám bệnh tại bệnh viện 108

Trước đây, bệnh viện chỉ phục vụ cho thương bệnh nhân và quân nhân. Nhưng hiện tại, đối tượng khám bệnh của bệnh viện mở rộng cho tất các nhân dân, người có bảo hiểm và quân nhân. Bệnh viện mở cửa từ 7h00-17h30, thứ 2 đến thứ 7.

Để bệnh nhân không phải chờ đợi, quá trình khám chữa bệnh diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, quy trình khám bệnh được phân ra cho các đối tượng khác nhau:

  • Với đối tượng nhân dân (khám dịch vụ): Đầu tiên, người bệnh sẽ xếp hàng tại cửa số 6 ở tầng 1 để đăng ký khám chữa bệnh. Sau đó, bạn sẽ khám ở tầng 2, theo phiếu khám. Sau khi hoàn tất thăm khám, bạn sẽ đi đóng tiền xét nghiệm ở cửa số 8 tại tầng 1 và thực hiện các xét nghiệm theo sự chỉ định của bác sĩ. Cuối cùng, bạn sẽ quay lại phòng khám để được chẩn đoán bệnh và lấy thuốc tại quầy số 7 của tầng 1.

  • Với người bệnh sử dụng bảo hiểm nhẹ gánh chi phí khám chữa bệnh: Tại quầy phát số, người bệnh sẽ nhận số thứ tự đăng ký và đăng ký khám tại quầy số 2 ở tầng 1. Sau đó sẽ được thăm khám tại tầng 2 và thực hiện các xét nghiệm theo yêu cầu. Khi có kết quả, quay lại phòng khám để bác sĩ chẩn đoán bệnh, in đơn thuốc tại tầng 1 cửa số 3, lấy thẻ ở cửa số 2a và lấy thuốc tại quầy.

  • Đối với đối tượng quân nhân: Tương tự như người khám bệnh sử dụng bảo hiểm, quân nhân vẫn lấy số và đăng ký khám tại cửa số 1. Sau đó thực hiện khám và các xét nghiệm theo chỉ định của bác sĩ. Sau khi xét nghiệm xong, quay lại phòng khám để bác sĩ kết luận kết quả. Cuối cùng, bệnh nhân in kết quả và đơn thuốc tại cửa số 1 và lấy thuốc tại quầy.

Bên cạnh việc đăng ký khám chữa bệnh tại quầy, bạn cũng có thể đăng ký khám bệnh trực tuyến tại website chính thức của bệnh viện nhằm tiết kiệm thời gian chờ đợi.

Quy trình khám bệnh tinh gọn

Quy trình khám bệnh tinh gọn (Nguồn: cloudfront.net)

3. Đánh giá cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị

Để đánh giá chất lượng của bệnh viện 108 có tốt không, thì xét về cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị là một trong những điều vô cùng quan trọng. Là một trong những bệnh viện hàng đầu cả nước, bệnh viện được trang bị với trang thiết bị, dụng cụ chăm sóc sức khỏe tiên tiến cho kết quả chính xác, nhanh chóng cho bệnh nhân.

Phòng xét nghiệm được lắp đặt hệ thống vận chuyển bằng khí và băng chuyền nhằm tối đa hóa thời gian đưa các mẫu xét nghiệm từ các khoa đến, và ngược lại. Đây là bệnh viện duy nhất sở hữu hệ thống hiện đại, đồng bộ này. Nhờ hệ thống hiện đại kết hợp với máy xét nghiệm tự động, thời gian đợi trả kết quả xét nghiệm được giảm rõ rệt từ 2 giờ xuống chỉ còn 1 giờ 30 phút.

Ngoài ra, không gian phòng xạ trị cũng được thiết kế một cách khoa học với nền trời xanh đặc biệt nhằm mang đến tâm lý thoải mái cho bệnh nhân. Hệ thống xạ trị tiên tiến với đầu máy xạ phẫu, xạ trị True Beam có độ chính xác dưới 1mm, tiết kiệm cho bệnh nhân hơn 30% điều trị và hạn chế các tác dụng phụ gây ra do tiến hành xạ trị như các bệnh viêm phổi, viêm gan.

Với mục tiêu mang đến cho bệnh nhân cảm giác dễ chịu nhất khi sinh hoạt tại bệnh viện, kiến trúc các phòng bệnh được thiết kế như phòng khách sạn và cửa sổ hướng mặt ra sông Hồng. Mặc dù một phòng có nhiều giường nhưng rất yên tĩnh, rộng rãi và hiện đại. Nếu cần sự giúp đỡ của bác sĩ, bệnh nhân có thể sử dụng nút bấm trên giường một cách dễ dàng.

Hệ thống vận chuyển bằng khí và băng chuyền

Hệ thống vận chuyển bằng khí và băng chuyền (Nguồn: news.zing.vn)

4. Đánh giá chất lượng dịch vụ

Nếu như cơ sở vật chất, trang thiết bị tại bệnh viện được đánh giá cao thì chất lượng dịch vụ tại bệnh viện 108 có tốt không? Ra mắt là một bệnh viện hiện đại nhất của quân đội và quốc gia, bệnh viện Trung ương Quân Đội 108 là lựa chọn hàng đầu của người dân trên cả nước về các dịch vụ thăm khám sức khỏe chất lượng ưu đãi bảo hiểm. Hằng ngày, lượt thăm khám bệnh lên đến 5000 người, nhưng không vì thế mà chất lượng phục vụ và hiệu suất làm việc bị giảm đi, bệnh viện không ngừng nâng cao máy móc thiết bị cũng như đồng bộ hệ thống công nghệ thông tin, cải cách các thủ tục hành chính để việc phục vụ bệnh nhân diễn ra chính xác, nhanh chóng.

Trong quá trình khám bệnh và điều trị, bệnh nhân luôn được theo dõi tình hình bệnh kỹ lưỡng, sử dụng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe tốt, phù hợp với thể trạng, điều kiện sức khỏe nghiêm ngặt dưới sự giám sát của đội ngũ y bác sĩ. Chính nhờ vậy, đã có rất nhiều ca bệnh đặc biệt, hiểm nghèo được cứu chữa thành công tại bệnh viện.

Chất lượng dịch vụ tại bệnh viện luôn được đánh giá cao

Chất lượng dịch vụ tại bệnh viện luôn được đánh giá cao (Nguồn: news.zing.vn)

5. Đánh giá chuyên môn đội ngũ y bác sĩ

Đội ngũ các bác sĩ tại bệnh viện là những người có trình độ chuyên môn cao, nhiều bác sĩ được học tập và tiếp xúc với những công nghệ, máy móc hiện đại của các nước phát triển trên thế giới. Không ít bác sĩ ở đây còn có cơ hội làm việc ở môi trường nước ngoài và các bệnh viện lớn, nhờ thế có bề dày kinh nghiệm trong việc khám chữa bệnh và phán đoán bệnh chính xác, hiệu quả.

Bệnh viện 108 có tốt không không chỉ nhờ đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao mà còn có sự đóng góp tận tụy của các nhân viên điều dưỡng và phục vụ. Tất cả đều được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp trước khi bắt đầu công việc của mình, đảm bảo rằng mọi tình huống và trường hợp xảy ra đều được giải quyết một cách nhanh chóng, hiệu quả, làm hài lòng cho bệnh nhân khi đến thăm khám và chữa trị tại đây.

Các y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao

Các y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao (Nguồn: benhvien108.vn)

6. Các tiện ích đi kèm

Bên cạnh việc tập trung vào khám chữa bệnh cho bệnh nhân, đời sống tinh thần cũng là một yếu tố mà bệnh viện quan tâm hàng đầu. Đặt chân đến sảnh của bệnh viện, tiếng đàn piano của các nghệ sĩ sẽ xua tan đi bầu không khí lo lắng, ảm đạm của bệnh viện và làm giảm bớt những căng thẳng lo âu của người bệnh.

Đặc biệt ở tầng 20 có một phòng tập Yoga thoáng mát dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ trong khoa. Các ‘học viên’ ở đây chủ yếu là những người lớn tuổi đang điều trị ở khoa Y học cổ truyền. Những bài tập tuy đơn giản nhưng lại mang lại niềm vui, tiếng cười và sự gắn kết của các bệnh nhân.

Không những vậy, bệnh viện 108 luôn mang lại sự hài lòng cho các bệnh nhân khi khu vực nhà ăn và toilet luôn luôn sạch sẽ và ngăn nắp, làm cho bệnh nhân cảm giác như họ đang ở chính ngôi nhà của mình. Ngoài ra, bệnh viện còn tích hợp siêu thị tiện ích để phục vụ nhu cầu cá nhân cho các bệnh nhân trong bệnh viện.

Một điểm đặc biệt của bệnh viện nằm ở khoa nhi. Những bức tường đầy màu sắc với những bức vẽ hoạt hình ngộ nghĩnh, ý nghĩa được thực hiện với các sinh viên của Đại học Kiến trúc Hà Nội khiến cho không gian tràn đầy sức sống, xoa dịu tinh thần của các em nhỏ và người nhà.

Phòng Yoga tại tầng 20

Phòng Yoga tại tầng 20 (Nguồn: news.zing.vn)

7. Bảng giá phí khám chữa bệnh

Nhìn chung, chi phí khám chữa bệnh tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108 ở mức trung bình, nhưng dịch vụ chăm sóc, điều kiện y tế tại bệnh viện lại vô cùng cao cấp. Nếu có những  khó khăn về chi phí, người bệnh sẽ được tư vấn các gói bảo hiểm, các chương trình miễn giảm chi phí điều trị bởi bác sĩ tại đây.

Đối với gói chăm sóc sức khỏe cơ bản bác sĩ sẽ thực hiện các danh mục khám tổng quát toàn diện đạt tiêu chuẩn như khám lâm sàng, thực hiện các xét nghiệm cơ bản. Chi phí của gói chăm sóc này là 1.790.000 VND.

Đối với gói chăm sóc sức khỏe nâng cao, bên cạnh việc tiến hành khám tổng quát, các xét nghiệm về VSV, phản ứng viêm khớp CRP, Gamma Latex, ALSO cũng được tiến hành. Chi phí của gói chăm sóc nâng cao này là 2.080.000 VNĐ.

Ngoài ra, bệnh viện còn có gói chăm sóc sức khỏe toàn diện bao gồm khám tổng quát và một số danh mục khám chuyên khoa, tầm soát ung thư cơ bản. Chi phí dao động từ 3.040.000 VND - 3.450.000 VND tùy vào từng đối tượng.

Đối với gói chăm sóc sức khỏe đặc biệt sẽ bao gồm tất cả các danh mục khám tổng quát và khám chuyên sâu tối ưu sàng lọc hiệu quả, gói tầm soát ung thư chuẩn xác, cho kết quả nhanh: kiểm tra, chẩn đoán ung thư tế bào gan, đại tràng,... Chi phí của gói chăm sóc này dao động từ 3.170.000 VNĐ - 4.200.000 VND tùy vào đối tượng.

Thực hiện các danh mục khám sức khỏe toàn diện

Thực hiện các danh mục khám sức khỏe toàn diện (Nguồn: news.zing.vn)

Trên đây là một số đánh giá về chất lượng bệnh viện 108 có tốt không. Hi vọng qua bài viết, bạn có thể lựa chọn được dịch vụ khám chữa bệnh phù hợp với gia đình và bản thân để bảo vệ và nâng cao sức khỏe của mình.

Từ khóa