Điều gì làm nên đẳng cấp của máy ảnh Leica

07/03/2016 09:00
Hiện nay, với rất nhiều thương hiệu máy ảnh ra đời như: Nikon, Sony, Canon, Kodak,… bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy ảnh phù hợp với sở thích, tính cách cũng như túi tiền một cách đơn giản.

Hiện nay, với rất nhiều thương hiệu máy ảnh ra đời như: Nikon, Sony, Canon, Kodak,… bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy ảnh phù hợp với sở thích, tính cách cũng như túi tiền một cách đơn giản. Tuy nhiên, có một loại máy ảnh mà bất cứ ai khi làm nhiếp ảnh gia hay những người đam mê chụp ảnh để ước muốn được sở hữu nó đó chính là những chiếc máy ảnh của thương hiệu Leica, mặc dù giá thành của chúng không hề rẻ một chút nào.

Vậy điều gì khiến cho những chiếc máy ảnh Leica lôi cuốn tới vậy trong mắt các nhiếp ảnh gia???

Thiết kế đầy cuốn hút

Triết lí bền vững

Sang trọng và lặng lẽ, Leica chứa đựng tất cả sự tinh tế, chính xác và tính bảo thủ của người Đức, “là điều tuyệt vời của nước Đức” - Jim Rakete.

Chỉ với một câu nói đã cho thấy được nét đẹp huyễn hoặc và tinh tế và Leica đem lại, chứa đựng trong đó là bản chất con người Đức, tỉ mỉ, chính xác, hoàn mĩ và bảo thủ. Không áp dụng quy trình tự động hóa để tăng số lượng như các hãng Canon hay Nikon, ở Leica do các nghệ nhân chế tác bằng tay nên số lượng sản phẩm tạo ra không nhiều những vô cùng chất lượng.

Sang trọng và lặng lẽ

Chất lượng thấu kính đỉnh cao

Dường như không nhiều người biết rằng để có được một thấu kính chất lượng cao như thế, thì các nghệ nhân của Leica phải tốn 2 – 3 năm thậm chí 10 năm cho thời gian hạ nhiệt (Quyết định tới độ trong và bền bỉ của ống kính) do dùng trong khi nhiều nhà sản xuất chỉ mất có vài tháng thậm chí vài ngày.

Những bức ảnh chụp bằng ống kính Leica cho khả năng tái tạo hình ảnh tuyệt hảo, độ tương phản chân thực và vô cùng tự nhiên. Nó cho phép những người đam mê nhiếp ảnh tự do sáng tạo và bay bổng.

Bởi thế, mà một chiếc thấu kính Leica ra đời chứa đựng trong đó là tình yêu, sự kiên trì và đôi bàn tay khéo léo của những nghệ nhân Leica.

 

Đơn giản để tập trung vào những điều quan trọng

Khi nhiều nhà sản xuất muốn sử dụng càng nhiều công nghệ, tính năng cho sản phẩm của mình càng tốt thì những giá trị cốt lõi, những điều đơn giản nhất lại không được chú trọng. Tuy nhiên, với Leica điều đáng quan tâm là sự đầu tư và tập trung tối ưu cho những điều cần thiết và quan trọng nhất. Các sản phẩm của Leica luôn được thiết kế từ nền tảng một cách tối ưu mang tới những trải nghiêm đầy đủ nhất, chuẩn xác nhất. Vì lý do đó mà từ những chiếc Leica đầu tiên, việc phát triển cơ khí và quang học nhằm mang tới những tính năng thực sự cần thiết vẫn luôn là mối quan tâm lớn nhất của hãng.

Đơn giản để tập trung vào những điều quan trọng

Giá trị lâu bền

Leica là tài sản có thể truyền lại từ đời này sang đời khác mà vẫn đạt được hiệu năng làm việc như ngày đầu tiên. Ví dụ như chiếc 1923 Leica 0-Series được xuất xưởng vào năm 1923 và đến ngày nay vẫn được săn tìm thậm chí là bỏ ra cả triệu đô la để được sở hữu nó. Không chỉ là bởi đó là đồ dùng cổ mà còn do vẻ đẹp nghệ thuật và hơi thở cổ điển mà nó đem lại.

Mỗi một sản phẩm Leica trước khi được tung ra thị trường đều phải vượt qua một quy trình kiểm tra chặt chẽ, nghiêm ngặt nhằm mang lại những tác phẩm nghệ thuật đích thực, một thứ để truyền lại cho thế hệ sau như một gia tài.

Thiết kế cổ điển mang nhiều tính nghệ thuật

Từ những giá trị cốt lõi bền vững, lí tưởng hơi có phần bảo thủ, sự tập trung cho những cái gì quan trọng nhất, luôn đặt tình yêu của mình cho từng sản phẩm được làm ra nên ở Leica luôn có sự hoàn mỹ trong nét đẹp và sự hoàn hảo trong từng khung hình.

 

Từ khóa

Tags