Giác mạc mỏng có nên mổ Lasik không, nguyên nhân, giải pháp thay thế

12/04/2019 11:02
Mổ mắt sao cho an toàn đang là vấn đề được mọi người quan tâm. Phương pháp Lasik có thật sự an toàn hay không? Giác mạc mỏng có nên mổ Lasik hay không? Chi phí cho phương pháp này là như thế nào?

1. Giác mạc mỏng có nên mổ Lasik

Việc mổ mắt cho những người có giác mạc mỏng luôn là vấn đề nan giải với các y bác sĩ kể cả những người có chuyên môn cao trong tay nghề. Như trước đây, những bệnh nhân có giác mạc mỏng phải chấp nhận đeo cặp kính cận thị cả đời mà không thể can thiệp bằng việc phẫu thuật bởi rủi ro cho quá trình này là vô cùng cao nên không ai muốn mạo hiểm, ngay cả phương pháp Lasik cũng không thể sử dụng trong trường hợp này.

Thế nhưng hiện nay, nhờ có phương pháp mổ Phakic mà bạn đã có thể xóa bỏ cận khi phương pháp này có thể chữa được thành công cho cả những bệnh nhân có giác mạc rất mỏng vô cùng an toàn mà hiệu quả đem lại là vô cùng hoàn hảo khiến mọi người hài lòng.

Phương pháp phẫu thuật cho người giác mạc mỏng

Phương pháp phẫu thuật cho người giác mạc mỏng (Nguồn: alobacsi.vn)

2. Phương pháp Phakic dành cho người giác mạc mỏng

2.1. Phẫu thuật Phakic là gì?

Giác mạc mỏng có nên mổ Lasik? Với những bệnh nhân có giác mạc quá mỏng thì phương pháp Phakic sẽ là sự lựa chọn tốt nhất hiện nay để khắc phục hết các tật về mắt. Phẫu thuật Phakic là phương pháp phẫu thuật mà y bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép một thấu kính trực tiếp vào mắt của bệnh nhân.

Thấu kính này là một thiết bị hỗ trợ đắc lực cho các bệnh nhân khắc phục được tất cả những tật về mắt, giúp bệnh nhân có thể nhìn được gần như mắt của một người bình thường, đây là phương pháp chữa cận an toàn, thị lực có thể phục hồi 10/10 và thời gian sử dụng vô cùng lâu dài nên được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Phẫu thuật Phakic là gì

Phẫu thuật Phakic là gì (Nguồn: brille.de)

2.2. Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật Phakic

2.2.1. Không tác động đến giác mạc

Chính vì phương pháp này không tác động trực tiếp lên giác mạc cho nên với những bệnh nhân có giác mạc mỏng thì vẫn có thể áp dụng được phương pháp mổ mắt này một cách hiệu quả mà độ an toàn lại lên tới gần như tuyệt đối. Nhờ vậy, với những người có giác mạc mỏng có thể  nhìn sự vật rõ ràng mà không cần đeo kính.

2.2.2. Có thời gian sử dụng trọn đời

Khi phẫu thuật bác sĩ sẽ đưa vào mắt bệnh nhân thấu kính ICL. Loại thấu kính này có tuổi thọ rất cao và thời gian sử dụng có thể đạt trọn đời. Sau khi phẫu thuật thì mắt bệnh nhân có thể hoạt động không khác gì mắt của một người bình thường và đặc biệt bạn không cần thay đổi thấu kính này trong quá trình sử dụng. Chính bởi ưu điểm này mà phương pháp Phakic đang ngày càng được lựa chọn nhiều và được áp dụng nhiều trong việc thăm khám và điều trị các tật khúc xạ về mắt cho các bệnh nhân có giác mạc bị mỏng.

Phương pháp phẫu thuật Phakic

Phương pháp phẫu thuật Phakic (Nguồn: girl.vn)

2.3. Dễ dàng tháo bỏ

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này đó là khi không muốn hoặc muốn tháo bỏ thì bạn có thể dễ dàng yêu cầu tháo bỏ thấu kính này bất kỳ thời điểm nào trong quá trình sử dụng. Chính bởi vậy mà sản phẩm này rất được tin tưởng. Phương pháp Phakic vừa an toàn vừa hiệu quả mà quá trình sử dụng lại đơn giản dễ dàng.

2.4. Đặc biệt được tạo riêng phù hợp với từng bệnh nhân

Với tùy vào tình trạng của mỗi bệnh nhân mà mỗi thấu kính sẽ được tạo ra sao cho phù hợp nhất. Bác sĩ sẽ dùng công nghệ, thiết bị hiện đại để có thể căn chỉnh đo đạc những số liệu chính xác. Hiện nay ở Việt Nam, bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản đã thực hiện hơn 500 ca phẫu thuật bằng phương pháp này và đều đem lại kết quả như ý muốn cho các bệnh nhân mắc các tật về mắt giúp bệnh nhân lấy lại được thị lực 10/10 như người bình thường.

Ngoài việc chữa trị bằng phương pháp tiên tiến này, các bạn có thể tham khảo gói khám mắt bệnh viện mắt Quốc tế Việt Nga và gói khám mắt Ortho K chuyên sâu ở Vinmec với mức chi phí hợp lý nhất có thể và tận hưởng những dịch vụ tốt nhất. Đừng quên lựa chọn loại thuốc bổ mắt, hỗ trợ thị lực cho đôi mắt sáng nữa nhé!

Khám chữa mắt an toàn hiệu quả ngay cả khi bệnh nhân giác mạc mỏng

Khám chữa mắt an toàn hiệu quả ngay cả khi bệnh nhân giác mạc mỏng (Nguồn: matquocte.vn)

Trên bài viết là phương pháp mổ mắt giác mạc mỏng có nên mổ Lasik tốt và an toàn nhất cho những người có cấu tạo giác mạc bị mỏng. Hãy theo dõi quá trình tiến triển tật khúc xạ của mắt kỹ lưỡng và lựa chọn được cho mình phương pháp hợp lý và sớm chia tay với “cặp kính cận thân thương”!