Giữ màu tóc nhuộm lâu phai

14/02/2017 16:03
Nhuộm tóc là một nhu cầu làm đẹp phổ biến của cả nam và nữ để làm mới bản thân cũng như giúp bạn thêm thời thượng và tươi trẻ hơn. Tương tự uốn hoặc duỗi, tóc nhuộm cũng phải có cách chăm sóc riêng để màu tóc lâu phai dưới vô số tác động từ môi trường bên ngoài.

Để giữ màu tóc lâu phai ngoài sử dụng thuốc nhuộm an toàn, quy trình nhuộm đảm bảo, bạn còn phải chăm sóc đúng cách.

Chọn màu nhuộm chuẩn

Trước khi nhuộm tóc bạn nên chắc chắn màu tóc mình muốn nhuộm và đảm bảo phù hợp với chất tóc của mình để tóc lên đúng màu, không bị sai lệch. Ngoài ra, mỗi khi đi nhuộm tóc, bạn nên chọn những cơ sở uy tín, đáng tin cậy để có những lời khuyên đúng đắn và dịch vụ đảm bảo.

Sử dụng thuốc nhuộm an toàn

Bạn nên sử dụng thuốc nhuộm từ những thương hiệu uy tín, không tự ý mua hàng trôi nổi để tránh hư hại đến tóc. Màu nhuộm an toàn là màu không paraben, sulfate và bảo vệ tóc khỏi tia cực tím. 

Tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp

Ánh nắng mặt trời có tác động đến da bạn như thế nào thì cũng ảnh hưởng đến tóc như thế. Sự oxy hóa tóc còn bị tác động bởi môi trường, khói bụi và sự ô nhiễm. Vì vậy bạn nên che chắn kỹ càng, đội mũ khi ra ngoài tiếp xúc với ánh nắng và khói bụi. 

Sử dụng dầu gội giữ màu tóc nhuộm

Sau khi nhuộm tóc bạn phải chú ý chăm sóc tóc cẩn thận để tóc lâu phai màu nhất có thể. Một trong số đó là sử dụng sản phẩm dầu gội giữ màu tóc nhuộm. Ngoài ra, bạn nên thêm một bước xả tóc để vừa giúp tóc mềm mượt, vừa giữ màu tốt hơn. Nếu da bạn là da dầu, bạn có thể chỉ xả phần tóc và tránh phần da đầu để tóc khỏi bết dính khó chịu.

Tránh mất nước cho tóc

Bạn biết rằng mọi vấn đề về tóc đều bắt nguồn từ việc tóc quá khô. Điều này khiến cho tóc mất sức sống và tất nhiên, màu tóc cũng không giữ được đúng màu. Gội đầu thường xuyên, tránh sấy tóc quá khô mà chỉ khô tối đa 80%. Đặc biệt là ủ tóc, đắp mặt nạ cho tóc 2 tuần/ lần.