Google Pixel: Smartphone sở hữu camera tốt nhất từ trước đến nay

07/10/2016 11:40
23h đêm ngày 4/10 theo giờ Việt Nam, bộ đôi điện thoại Google Pixel và Pixel XL đã chính thức ra mắt với điểm nhất chiếc camera tốt nhất từ trước đến nay.

Camera được đánh giá cao ngay sau khi ra mắt 

Sau một thời gian dài chuẩn bị, Google cuối cùng cũng cho ra mắt cặp đôi điện thoại Pixel được mong chờ nhiều nhất. Đúng như kì vọng của nhiều người, Google đã âm thầm chuẩn bị cho dòng smartphone mới nhất của mình camera có khả năng chụp ảnh tốt nhất từ trước đến nay. Với tổng là 89 điểm, chiếc smartphone của Google được Dxomark đánh giá là chiếc điện thoại sở hữu camera tốt nhất mà họ từng trải nghiệm. Chất lượng hình ảnh được thể hiện rõ nét nhất khi chụp quang cảnh, chụp diện rộng, các chi tiết dù là nhỏ nhất vẫn hiển thị rõ nét trong mọi điều kiện ánh sáng. Camera 12.3MP đảm bảo chất lượng ảnh tốt nhất kể cả trong điều kiện chụp ngược sáng.

Camera của Google Pixel chụp ảnh sắc nét (Nguồn: Internet)

Với số lượng điểm ảnh lớn, tất nhiên chiếc smartphone sẽ thể hiện khả năng chụp ảnh ngoài trời một cách xuất sắc trong hầu hết các bức ảnh mà Dxomark chụp được. Tuy nhiên, trong điều kiện thiếu sáng và chụp ảnh trong nhà thì nó lại mang đến chất lượng ảnh không ngờ tới với các chi tiết cũng được hiển thị rõ nét một cách đáng ngạc nhiên đối với camera của một chiếc điện thoại thông minh. Khi chụp với flash, chế độ tự động điều chỉnh cân bằng trắng làm việc khá tốt, phù hợp để chụp các bức ảnh chân dung, ảnh sự kiện trong điều kiện thiếu sáng.

Khả năng chụp ảnh ngoài trời 

Dxomark đánh giá Pixel đã cho họ những bức ảnh chụp cảnh ngoài trời tự nhiên, sống động nhất trong số các smartphone mà họ đã từng thử nghiệm trước đây. Với sự tích hợp khối lượng lớn các màu sắc phong phú cùng khả năng cân bằng sáng hoàn hảo, những bức ảnh của Pixel thể hiện rõ nét cả các chi tiết và hình bóng giống như quan sát bằng mắt thường.

Khả năng chụp ảnh trong nhà và điều kiện thiếu sáng

Có vẻ như điều kiện ánh sáng nào cũng không thể làm khó camera của Pixel. Chiếc điện thoại này lại tiếp tục được Dxomark không ngớt lời khen ngợi. Dxomark cho rằng Pixel là một trong những thiết bị tốt nhất mà họ từng thấy về khả năng chụp ảnh trong điều kiện thấp. Ở những nơi thiếu ánh sáng Google Pixel vẫn có thể tự động lấy nét, sử dụng chế độ laser và phát hiện các điểm ảnh.

Chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng các chi tiết hiển thị tốt (Nguồn: Internet)

Màu sắc ảnh

Màu sắc ảnh của Pixel thể hiện rõ nhất ở khả năng cân bằng trắng hoàn hảo, các bang dải màu được phân bố đồng đều toàn bộ ảnh. Khả năng cân bằng trắng tự động hoạt động đáng nể trong mọi điều kiện.

Ở những bức ảnh phức tạp, Pixel vẫn thể hiện độ cân bằng trắng tốt (Nguồn: Internet)

Để thực hiện được cân bằng trắng tốt nhất cho bức ảnh, Pixel đã tạo ra màu vàng nhẹ để tạo sự đồng đều cho dải màu của những bức ảnh ngoài trời. Dưới đây là bức ảnh chụp ngoài trời của Pixel được Dxomark so sánh với ảnh của HTC 10 và Samsung Galaxy S7.

Ảnh của Pixel, HTC 10, Samsung Galaxy S7 trong cùng một khung cảnh (Nguồn: Internet)

Màu sắc trong ảnh của Pixel khá sinh động và hài hòa, đôi khi vẫn có một số điểm ảnh là màu bóng. Khi chụp ảnh nơi ánh sáng yếu, màu sắc có xu hướng thiên về hồng ở trung tâm và xanh lá cây ở các góc.

Khả năng chụp phơi sáng và tương phản

Camera của Pixel được đánh giá là luôn thể hiện tốt trong mọi điều kiện khác nhau từ các bức ảnh ngoài trời đến trong phòng thí nghiệm tối nhất. Tuy nhiên, trong một số trường hợp chụp ảnh quang cảnh với cây xanh, nó lại không quá vượt trội so với các mẫu điện thoai hàng đầu khác hiện nay.

Trong điều kiện ánh sáng thấp, camera của Pixel vẫn cung cấp những bức ảnh phơi sáng xuất sắc nhất với hình ảnh đồng đều.

Kết: Với khả năng chụp ảnh vượt trội đến từ camera chính 12.3 MP cùng khẩu độ f/2.0, Google Pixel được đánh giá cao về cả khả năng quay phim và chụp ảnh xứng đáng với kì vọng của Google và đông đảo người tiêu dùng. 

 

 

Từ khóa