iPhone se: Chiếc 5s mang phần “hồn” 6s

22/03/2016 09:51
Chiếc điện thoại iPhone mới nhất vừa được Apple giới thiệu mang tên iPhone se. Sở hữu cấu hình phần cứng mạnh như iPhone 6s và gói gọn trong thân hình của một chiếc 5s.

Apple giới thiệu iPhone se

Có lẽ chiếc iPhone se mới được Apple giới thiệu ngày 21/3 vừa qua đã không khiến giới công nghệ quá bất ngờ, bởi rất nhiều thông tin và hình ảnh về chiếc điện thoại 4 inch này đã bị rò rỉ trước đó. Tuy vậy, chúng ta vẫn phải công nhận một điều rằng, sản phẩm của Apple vẫn luôn luôn đẹp như vậy, và iPhone se là chiếc điện thoại 4 inch mạnh mẽ nhất thời điểm hiện tại của gã khổng lồ Apple.

Thiết kế

Apple giới thiệu iPhone se

Nếu vẫn yêu thích sự nhỏ nhắn, vừa vặn nhưng cũng đầy nam tính bởi các đường cắt kim cương trên viền máy như trên iPhone 5s, chắc chắn bạn cũng sẽ ưng ý với chiếc điện thoại iPhone se. Bởi thiết kế của chiếc smartphone chạy iOS này hoàn toàn là một bản sao của iPhone 5s. Còn nếu như cần một chiếc điện thoại trông khác biệt mà mọi người có thể nhận ra ngay khi cầm trên tay thì những chiếc iPhone 6, iPhone 6s hay iPhone 7 ra mắt trong thời gian sắp tới sẽ phù hợp hơn.

Điểm mới về ngoại hình của iPhone se so với 5s là biểu tượng chữ S ở mặt lưng 5s đã được đổi thành SE trên iPhone se. Thêm vào đó là sự xuất hiện của màu vàng hồng, vốn đã gây sốt khi mới xuất hiện trên iPhone 6s.

Cấu hình

Apple giới thiệu iPhone se

Sự khác biệt thứ hai của iPhone se là yếu tố cấu hình. Sẽ không phải là nói quá khi cho rằng iPhone se là chiếc smartphone mạnh nhất thời điểm hiện tại. Lý do là trong một thân hình của chiếc điện thoại 4 inch, Apple đã trang bị cho iPhone se cấu hình phần cứng của chiếc iPhone 6s. Theo như nhà sản xuất công bố thì hiệu năng chiếc iPhone se sẽ cao gấp đôi so với iPhone 5s.

Cấu hình chính thức của iPhone se được công bố:

  • Màn hình 4 inch độ phân giải 1136 x 640 pixels
  • CPU Apple A9
  • Kết nối NFC (sử dụng Apple Pay), cảm biến vân tay, bluetooth 4.2
  • Hệ điều hành iOS 9
  • Camera 12MP f/2.2 quay phim 4K

Có thể thấy rằng cấu hình phần cứng của chiếc iPhone se là rất mạnh, với những chi tiết tương tự như iPhone 6s như camera 12MP và vi xử lý Apple A9.

Apple giới thiệu iPhone se

Dung lượng pin trên se không được Apple công bố nhưng nhà sản xuất giới thiệu rằng, mặc dù cấu hình mạnh mẽ hơn nhưng thời lượng pin của iPhone se vẫn sẽ cao hơn iPhone 5s. Cụ thể là 14 giờ đàm thoại trên sóng 3G và 13 giờ lướt web qua Wifi, trong khi iPhone 5s chỉ trụ được 10 giờ.

Kết

Apple giới thiệu iPhone se

Về tổng thể, iPhone se là một chiếc smartphone tốt, thiết kế đẹp, cấu hình cực mạnh bởi sự tối ưu hoàn hảo giữa phần cứng và phần mềm của Apple. Chiếc điện thoại này sẽ đặc biệt phù hợp với những người không muốn sử dụng một chiếc điện thoại quá to mà hiệu năng hoạt động vẫn mạnh mẽ và mượt mà.