Kinh nghiệm đi du lịch 1 mình - Tuổi còn trẻ tại sao không?

04/09/2018 11:10
Du lịch 1 mình là xu hướng du lịch mà khá nhiều bạn trẻ lựa hiện nay. Những chuyến đi như vậy là cơ hội để bạn tăng trải nghiệm và khám phá bản thân.

 

Xách vali lên và tự đi du lịch 1 mình

Xách vali lên và tự đi du lịch 1 mình (Nguồn: wyndhamhalong.com)

1. Những điều thú vị khi du lịch 1 mình

Sau những bộn bề cuộc sống, đôi khi bạn muốn đi đâu đó thật xa, một nơi không ai biết bạn là ai, không ai thương cũng chả ai ghét, nơi bạn không còn những chuyện buồn vui, công việc phải lo lắng. Những lúc như vậy, chuyến đi độc hành sẽ giúp bạn cân bằng lại cuộc sống hiệu quả. Có kha khá những điều ý nghĩa, thú vị mà bạn nhận có thể cảm nhận được từ chuyến đi như:

Được trải nghiệm quá trình chuẩn bị, lên kế hoạch cho chuyến đi. Bạn tự quyết định đi đâu: đi theo tour du lịch hay đi tự túc, tự đặt phòng khách sạn, tự lên lịch trình.

Những chuyến đi du lịch một mình là cơ hội để bạn có thể thoải mái "sống hết mình". Tại một nơi không ai biết bạn, bạn không cần nhìn sắc mặt "ai đó" không muốn, sống thật với những cảm xúc của bản thân. Dành cho bản thân những giây phút bình yên nhất.

Có trọn vẹn thời gian khám phá thế giới theo cách bạn muốn, bạn có thể dừng chân lâu hơn ở những nơi bạn thấy yên bình, muốn ở lại lâu hơn, bạn có thể thay đổi lịch trình của mình bất cứ lúc nào bạn muốn.

Cảm giác bản thân trưởng thành hơn, tự lập hơn rất nhiều khi tự mình giải quyết mọi vấn đề phát sinh trong chuyến đi.

Đây là cơ hội để bạn khám phá phong tục tập quán, khám phá thiên nhiên và kết bạn với những con người thân thiện nơi đây. Bạn sẽ cảm thấy thế giới rất rộng lớn và bạn còn rất nhiều nơi có thể đi, rất nhiều điều có thể khám phá.

"Nạp lại năng lượng" cho bản thân, lên tinh thần để tiếp tục "chiến đấu" với công việc, những lo toan cuộc sống sau chuyến đi.

Tự lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch 1 mình của bạn

Tự lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch 1 mình của bạn (Nguồn: ivivu.com)

Những trải nghiệm đặc biệt mà bạn chỉ có thể nhận được từ những chuyến độc hành. Tuy nhiên để đảm bảo rằng bạn sẽ có một chuyến đi thật an toàn, bỏ túi ngay những điều lưu ý đến từ kinh nghiệm du lịch của chúng tôi dưới đây.

2. Những lưu ý cần nhớ khi du lịch 1 mình

Thú vị nhưng điều kèm theo đó chính là sự cô đơn. Bạn sẽ không có ai nói chuyện trong suốt hành trình, không có ai chăm sóc nếu không may bị ốm. Nếu có bất kỳ tình huống đặc biệt nào phát sinh bạn cần tự mình xử lý mà không thể dựa dẫm vào ai. Chính vì vậy, ghi nhớ những điều sau để giảm thiểu những điều không mong muốn.

Du lịch 1 mình không nhất thiết phải đi dưới hình thức du lịch bụi. Bạn cũng có thể mua 1 tour du lịch và trải nghiệm chuyến đi cùng những con người chưa từng quen biết. Đây cũng có thể là trải nghiệm thú vị bạn nên thử qua.

Bạn nên định trước 1 số lịch trình trước khi bắt đầu chuyến đi, nên chọn trước khách sạn hay nơi nghỉ ngơi ở mỗi điểm dừng chân.

Hãy thông báo cho gia đình biết về chuyến đi của bạn và thường xuyên cập nhật chuyến du lịch của mình với người thân và bạn bè.

Bạn hãy đảm bảo mình không mất liên lạc với mọi người và luôn có một số điện thoại liên hệ khẩn cấp và điện thoại luôn đầy pin. Để chắc chắn, chúng tôi nghĩ bạn nên chuẩn bị sạc dự phòng để sử dụng nếu cần.

Bạn cần lên kế hoạch thật kỹ trước khi bắt đầu chuyến du lịch của mình. Theo kinh nghiệm du lịch một mình của chúng tôi, kế hoạch của bạn nhất thiết cần có: nơi bạn muốn dừng chân, chi phí ra sao, cách đi lại như thế nào, phong tục tập quán điểm đến, bạn có thể tìm hiểu qua mạng Internet.

Chuẩn bị hành lý nhẹ nhàng, chỉ nên mang theo những vật dụng thực sự cần thiết như giấy tờ tùy thân, quần áo, điện thoại, mỹ phẩm, vật dụng cá nhân.

Hành trang nhẹ nhàng cho những chuyến du lịch 1 mình

Hành trang nhẹ nhàng cho những chuyến du lịch 1 mình (Nguồn: sistacafe.com)

Bạn có thể thêm cho mình nhiều người bạn mới. Tuy nhiên theo chúng tôi, bạn cần cẩn thận trong giao tiếp, không nên chia sẻ quá nhiều về thông tin của mình.

Tuy rằng những địa điểm du lịch luôn đông người, náo nhiệt nhưng chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện chuyến khám khá của mình vào ban ngày. Nếu bạn đi chơi buổi tối, không nên quá khuya vì chỉ có 1 mình nên bạn có thể sẽ gặp những tình huống không mong muốn.

Thẻ bảo hiểm khi đi du lịch cũng là một điểm lưu ý. Bạn cần mua bảo hiểm trước khi bắt đầu chuyến du lịch. Như vậy bạn có thể được hỗ trợ bác sĩ hoặc khám chữa bệnh nếu không may trong quá trình du lịch bị ốm.

Với những kinh nghiệm du lịch một mình được chia sẻ trong bài viết trên chúng tôi hi vọng bạn sẽ có những chuyến đi thật ý nghĩa. Hẹn gặp lại bạn vào những bài chia sẻ sau. Thân ái!

Từ khóa