Làm thế nào để phân biệt iPhone SE và iPhone 5s

24/03/2016 13:45
Làm thế nào để phân biệt chiếc điện thoại iPhone SE với iPhone 5s?

Nhìn hình dáng chiếc điện thoại iPhone SE được giới thiệu, có lẽ không ít người sẽ có cùng một thắc mắc: Làm thế nào để phân biệt chiếc điện thoại này với iPhone 5s? Bởi hầu như bạn sẽ khó lòng phân biệt 2 mẫu iPhone này khi mới cầm trên tay.

Màu vàng hồng "sang trọng"

Điện thoại iPhone SE

Nhằm theo kịp xu thế mới của những sản phẩm của mình, ở lần ra mắt này Apple đã cập nhật luôn cho chiếc iPhone SE màu vàng hồng. Nếu trước đây iPhone 5s xuất hiện với màu vàng champagne biểu trưng cho sự sang trọng của cánh mày râu, thì màu vàng hồng Rose Gold hướng tới sự quý phái và quyến rũ của phái đẹp. Đây cũng là màu sắc duy nhất trong số 4 màu máy của SE giúp người dùng nhận ra ngay sự khác biệt so với iPhone 5s.

Ký tự SE

Điện thoại iPhone SE

Trên iPhone 5s, ở mặt lưng chúng ta sẽ có ký tự chữ “S”, đặc trưng cho các sản phẩm dòng S của nhà Táo như iPhone 4s, iPhones 5s, iPhone 6s,…Tương tự như vậy, iPhone SE sẽ có biểu tượng SE, tất nhiên rồi! Tuy vậy, biểu tượng này khá nhỏ, lại nằm ở mặt sau điện thoại nên nếu không tinh ý, chúng ta sẽ khó lòng nhận ra sự khác nhau.

Viền kim cương mờ

Điện thoại iPhone SE

Cạnh vát kim cương được gọi là diamond cut trên iPhone 5 và iPhone 5s là một đường cắt bóng bẩy, lộ ánh kim khi thay đổi góc nhìn dưới ánh sáng. Dù đẹp mắt nhưng sau một thời gian sử dụng phần viền này sẽ dễ bị trầy xước và mất đi độ bóng. Trên iPhone SE, nhà sản xuất đã thay thế đường viền diamond cut bóng bẩy bởi đường cắt được xử lý nhám.

Live Photos

Điện thoại iPhone SE

Tương tự như chiếc iPhone 6s, iPhone SE được trang bị Live Photos, một tính năng cho phép lưu lại một đoạn hình ảnh dưới dạng video khoảng 3 giây trước khi thực hiện thao tác chụp ảnh. Có một số người không thích tính năng này lắm và thường tắt Live Photos trên iPhone 6s để giảm dung lượng bộ nhớ bị những đoạn video này chiếm giữ.

Retina Flash

Điện thoại iPhone SE

Độ phân giải camera trước trên iPhone 5s và iPhone SE vẫn tương tự nhau. Chi tiết để phân biệt giữa 2 máy là iPhone SE được trang bị tính năng Retina Flash, giúp chúng ta chụp những bức hình selfie đẹp hơn trong điều kiện thiếu ánh sáng. Cũng vì thế mà chất lượng ảnh chụp từ camera trước của SE sẽ nhỉnh hơn một chút so với 5s.

Chiếc 5s tốc độ cao

Điện thoại iPhone SE

iPhone 5s sở hữu con chip Apple A7, con chip 64-bit đầu tiên của Apple nên việc cho đến thời điểm này khả năng xử lý tác vụ của điện thoại vẫn rất tốt. Nhưng những con chip mạnh hơn ra đời nên cảm giác A7 sẽ chậm đi là điều tất yếu. iPhone SE được trang bị vi xử lý Apple A9, cho tốc độ xử lý có thể nói là vượt trội so với người tiền nhiệm. Sử dụng điện thoại iPhone SE, ta sẽ có cảm giác như lần đầu tiên sử dụng chiếc iPhone 5s ngay khi nó được giới thiệu vậy, rất nhanh và mượt mà.