Lên kế hoạch rủ nhau đi du lịch Hà Giang tham gia Lễ hội hoa tam giác mạch 2017

30/08/2017 00:21
Trong khoảng 2 năm trở lại đây du lịch Hà Giang khi mùa hoa tam giác mạch nở đã thu hút được đông đảo bạn trẻ và nhiều du khách. Năm nay Lễ hội hoa tam giác mạch lần III được tổ chức trên quy mô cấp tỉnh, với nhiều hoạt động hấp dẫn, sôi động và đầy hứa hẹn.


Hoa tam giác mạch - một nét đẹp nên thơ của núi rừng Hà Giang
Cứ từ cuối tháng 9 âm lịch hoa tam giác mạch bắt đầu trổ bông, những bông hoa nhỏ li ti với màu hồng và trắng xen kẽ, những chiếc lá hình tam giác lấp ló dưới những chùm hoa. Với sức sống mạnh mẽ, hoa tam giác mạch được ví như vẻ đẹp đồng nội, tươi vui và mạnh mẽ như những cô thôn nữ vùng cao không lụa là, son phấn. Khi những cánh đồng hoa tam giác mạch nở rộ, các thung lũng, triền núi Hà Giang được khoác lên mình chiếc áo trắng phớt hồng làm sao xuyến bất cứ trái tim nào ngang qua. Cái khí hậu của vùng núi cao với làn sương sớm quấn quýt ôm lấy từng thân cây khiến cho cảnh sắc càng thêm huyền ảo, tạo nên không gian thơ mộng, có chút mờ ảo. Đến với Hà Giang mùa hoa tam giác mạch nở, du khách được hòa mình vào sắc hoa đồng nội, hòa mình vào thiên nhiên, đất trời núi rừng mà lãng quên đi hết những bận rộn, lo toan nơi thị thành.

Hoa tam giác mạch Hà Giang

Sắc hoa trắng, hồng đan xen

Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang 2017 kéo dài gần 3 tháng
Lựa chọn chủ đề "Bản tình ca của đá", ban tổ chức Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang lần III dự kiến sẽ tổ chức lễ hội kéo dài tới gần 3 tháng, từ ngày 4/10 - 31/12/2017. Với khoảng thời gian dài như vậy, bạn sẽ dễ dàng lên kế hoạch đi cùng với bạn bè, người thân và gia đình. Lễ hội diễn ra tại 4 huyện cao nguyên đá (Đồng Văn, Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc) và thành phố Hà Giang. 

Các vùng được quy hoạch để trồng hoa tam giác mạch
Hoa tam giác mạch được gieo trồng tại 4 huyện vùng cao nguyên đá là: Đồng Văn, Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc. Mỗi huyện sẽ quy hoạch từ 1 đến 3 vùng trồng hoa cụ thể như sau:
Huyện Đồng Văn: Xã Sủng Là, Phố Cáo, Ngã ba Lũng Táo - Ma Lé - Thị trấn Đồng Văn.
Huyện Quản Bạ: Xã Quyết Tiến (Thạch Sơn Thần), Km67 Bát Đại Sơn, điểm dừng nghỉ chân cổng trời Quản Bạ.
Huyện Yên Minh: Xã Lao Và Chải, Na Khê và điểm dừng nghỉ.
Huyện Mèo Vạc: Xã Pà Vi, Pài Lúng và điểm dừng nghỉ khu vực Mã Pì Lèng.

Hoa tam giác mạch Hà Giang

Cuối tháng 10 hoa tam giác mạch nở rộ
Theo ban tổ chức, hạt giống hoa tam giác mạch là loại hạt giống đã được lựa chọn để đảm bảo thời gian hoa nở kéo dài từ đầu tháng 9 đến hết tháng 11, cuối tháng 10 sẽ là thời điểm hoa nở rộ. Chính vì vậy tuần cuối tháng 10 sẽ là thời điểm tuyệt vời để bạn du lịch Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch và tham gia các hoạt động lễ hội hấp dẫn dự kiến sẽ được tổ chức.

Hoa tam giác mạch Hà Giang

Đến cuối tháng 10, hoa tam giác mạch nở rộ

Các hoạt động được tổ chức trong lễ hội hoa tam giác mạch lần III

Hội chợ công viên địa chất quốc tế
Thời gian: từ ngày 25 - 30/10/2017.
Địa điểm: sân trước Trung tâm thông tin thuộc huyện Đồng Văn.

Hội thi sản phẩm mật ong bạc hà tỉnh Hà Giang 2017 và Hội thảo Khoa học ứng dụng công nghệ và các giải pháp quản lý nâng cao chất lượng mật ong bạc hà tỉnh Hà Giang
Thời gian: Dự kiến ngày 29/10 - 30/10/2017.
Địa điểm: Tại trung tâm huyện Mèo Vạc.

Hoạt động bay dù trên thảm hoa tam giác mạch
Thời gian: ngày 4/11/2017.
Địa điểm: Tại thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn.
Nội dung: Bay dù trên thảm hoa tam giác mạch. Cất cánh tại đỉnh núi Pố Lồ, thị trấn Đồng Văn. Hạ cánh tại cánh đồng trước cửa bệnh viện huyện Đồng Văn.

Hòa nhạc dưới chân Cột Cờ Lũng Cú “Âm vang Lũng Cú”
Thời gian: Sáng ngày 11-12/11/2017 (Mỗi buổi từ 90 -120 phút).
Địa điểm: Chia làm 3 địa điểm:
Địa điểm 1: Sân đón khách trước trạm dừng nghỉ dưới chân cột cờ Lũng Cú.
Địa điểm 2: Trên đường lên đi qua điểm dừng chân (đây là điểm chính)
Địa điểm 3: Sân chờ phía trên sát với phù điêu đứng ngay dưới chân cột cờ.

Cột cờ Lũng Cú Hà Giang

Cột Cờ Lũng Cú

Ẩm thực bít tết thịt bò trên cao nguyên đá
Thời gian: ngày 27-30/10/2017.
Địa điểm: Huyện Đồng Văn - Chợ phố cổ.
Nội dung: Mời đầu bếp tay nghề cao thể hiện món bò bít tết bằng đặc sản bò địa phương, kết hợp bán lẩu gà đen hoa tam giác mạch.

Hoạt động du lịch trải nghiệm
Khi tham gia hoạt động này du khách được tham gia trình diễn, giao lưu văn nghệ và các trò chơi gian gian truyền thống của các đồng bào dân tộc Dao, Giày, Mông, Lô Lô... ở các huyện. Tùy theo từng huyện sẽ bố trí các điểm trồng hoa liên quan đến làng người dân tộc đó và không trùng lặp dân tộc với các huyện khác. Ngoài ra, các địa điểm như dinh thự vua Mèo, nhà của Pao là hai địa điểm  tuyệt vời để thăm quan, chụp ảnh trong trang phục của người dân tộc nơi đây. 

Trang phục truyền thống của người dân tộc nơi đây

Ngoài mùa hoa tam giác mạch, Hà Giang - mảnh đất địa đầu của Tổ quốc còn là điểm đến du lịch về thiên nhiên văn hóa, lịch sử đặc sắc. Các điểm tham quan, khám phá như núi Cô Tiên, thung lũng Sủng Là, cao nguyên đá Đồng Văn, Cột Cờ Lũng Cú, dinh thự vua Mèo, Nhà của Pao... hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nhiều xúc cảm chân thực về một phần máu thịt của non sông Việt Nam.

Nùi Cô Tiên - Quản Bạ, Hà Giang

Núi Cô Tiên

*Nguồn ảnh: Internet

Từ khóa