Mẹo nhỏ để bạn có clip du lịch ấn tượng

03/10/2016 17:13
Mùa thu đến cũng là mùa của vô số những cảnh đẹp ấn tượng mà bạn muốn khám phá cùng người thân bạn bè. Hãy ghi lại những kỉ niệm đáng nhớ này với những đoạn clip ấn tượng qua một số mẹo nhỏ dưới đây.

1. Hiểu rõ câu chuyện bạn muốn kể

Hãy lên một kế hoạch rõ ràng cho các cảnh quay mà bạn sẽ thực hiện đặc biệt là thông điệp bạn muốn truyền tải. Việc tập trung vào những nội dung quan trọng ngay từ đầu sẽ khiến bạn tiết kiệm được thời gian đáng kể đồng thời chọn được những góc quay chính xác để có cảnh quay đẹp mắt. Khi bạn quay clip theo một bố cục nhất định, bạn sẽ không bỏ lỡ những cảnh đắt giá cũng như không mất nhiều thời gian hậu kì cho chúng sau này.

Mẹo nhỏ để bạn có clip du lịch ấn tượng 1

Lựa chọn một cốt truyện rõ ràng cho đoạn clip (Nguồn: Internet)

2. Hiểu rõ về thiết bị của bạn

Dù bạn mang theo điện thoại, iPad hay máy quay thì hãy chắc chắn là bận hiểu rõ các thiết bị này. Hãy tìm hiểu cách sử dụng của chúng một cách chu đáo. Chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ lỡ một khoảnh khắc tuyệt đẹp chỉ vì máy bị lỗi đúng không? Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số mẹo để sử dụng các thiết bị này đạt hiểu quả cao nhất. Thông thường, mỗi thiết bị sẽ có những cách sử dụng riêng để có những clip đẹp mắt. Một số phụ kiện như chân đế hay camera hành trình cũng sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn.

Mẹo nhỏ để bạn có clip du lịch ấn tượng 2

Tìm hiểu rõ các thiết bị bạn sẽ sử dụng (Nguồn: Internet)

3. Hãy thể hiện câu chuyện đừng kể chúng

Hãy thể hiện câu chuyện một cách khách quan nhất. Bạn nên để người xem thấy được diễn biến câu chuyện đang xảy ra và cảm nhận chúng theo cách riêng của họ. Bạn đừng dẫn dắt câu chuyện đi quá xa theo ý kiến chủ quan của mình. Chiếc máy quay sẽ là bạn đồng hành thân thiết của bạn, hãy coi chúng là người bạn thân và thể hiện câu chuyện một cách tự nhiên nhất.

Mẹo nhỏ để bạn có clip du lịch ấn tượng 3

Thể hiện câu chuyện một cách chân thực nhất (Nguồn: Internet)

4. Tìm một cố vấn tin tưởng

Đừng làm một mình, khi làm bạn hãy đặt mình vào vị trí người xem, hãy nghĩ xem họ muốn xem gì, xem như thế nào và thể hiện hoàn hảo nhất. Bạn cũng có thể hỏi trực tiếp ý kiến của một người bạn thân, anh ta cảm nhận như thế nào về thước phim của mình. Nếu anh ta là một người mê những bộ phim đúng thể loại bạn định quay thì thật quá tốt, những lời khuyên bạn nhận được sẽ xác thực nhất.

Mẹo nhỏ để bạn có clip du lịch ấn tượng 4

Hãy hỏi ý kiến bạn bè về clip của bạn (Nguồn: Internet)

5. Cất máy ảnh của bạn đi

Bạn biết đấy, khi đi du lịch mỗi phút mỗi giây bạn đều gặp được những cảnh đẹp mới lạ, hấp dẫn. Nếu cứ thỏa sức chụp ảnh thì bạn đã bỏ lỡ việc ghi lại những vẻ đẹp này trong clip của mình. Với một số cảnh, bạn có thể chụp ảnh thỏa thích rồi quay phim lại sau đó, tuy nhiên có những khoảnh khắc ấn tượng chỉ thoáng qua và nếu bạn cứ khư khư cái máy ảnh thì bạn đã vô tình không theo kịp chúng để đưa vào clip.

Mẹo nhỏ để bạn có clip du lịch ấn tượng 5

Đừng cầm máy ảnh liên tục mà bỏ lỡ những khoảnh khắc quý giá (Nguồn: Internet)

Một số camera hành trình bạn có thể sử dụng để quay clip khi đi du lịch:

Hi vọng với một vài bí quyết của Adayroi, bạn sẽ có được những clip thật ấn tượng trong chuyến du lịch tới.

Từ khóa

Tags