Nếu bạn đang cảm thấy vô vọng, Sẽ Có Cách, Đừng Lo!

14/03/2016 11:30
Không phải thứ triết lý cao siêu, khó hiểu càng không hề sáo rỗng, xa vời thực tế, Sẽ Có Cách, Đừng Lo đơn giản là các câu chuyện ngắn, nhỏ nhẹ như một lời tâm tình về rất nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Sẽ Có Cách, Đừng Lo đã làm cho bất cứ ai đọc cũng có thể tìm thấy cho mình một năng lượng sống.

"Nếu cánh cửa này đóng lại, bạn sẽ chọn mở tiếp cánh cửa khác hay bất lực trong oán trách vô vọng?

Người có thể dối ta, nhưng ta tuyệt đối không bao giờ tự dối chính mình. Không có điều gì là mãi mãi, kể cả những nỗi buồn cũng thế!

Có người sẽ vì những đắng cay ngang trái ở đời mà gục ngã, mất hết niềm tin sống lẫn nhuệ khí sinh tồn. Nhưng cũng có người càng bất hạnh, càng nghịch cảnh thì động lực vươn lên trong họ lại càng lớn. Họ nén hết cay đắng xuống, tạo thành một lực đẩy để bật ra khỏi vũng lầy dưới chân mình.

Sẽ Có Cách, Đừng Lo

Sẽ Có Cách, Đừng Lo là tập tản văn truyền cảm hứng sống tích cực dành cho giới trẻ.

Mọi thứ đều sẽ có cách giải quyết, nút thắt nào cũng sẽ có cách để mở, người cần đến sẽ đến và người cần đi sẽ buộc phải ra đi. Sẽ có cách, đừng lo!" đó là những dòng chia sẻ của tác giả Tuệ Nghi.

Sẽ Có Cách, Đừng Lo là cuốn sách của tác giả trẻ Tuệ Nghi. Cuốn sách xuất bản tiếp nối thành công với tiểu thuyết Luật Ngầm phát hành lúc cô 21 tuổi. Sách được tập đoàn Galaxy mua bản quyền để chuyển thể thành phim.

Sẽ Có Cách, Đừng Lo là những dòng tâm sự, trăn trở về tình yêu, chuyện đời, chuyện người với nhiều khía cạnh trong cuộc sống đặc biệt là cuộc sống nội tâm nhiều góc khuất của những người phụ nữ. Với lối viết giản dị, nhẹ nhàng cuốn sách như một người bạn động viên đem lại niềm thiết tha yêu cuộc sống cho độc giả, thể hiện năng lượng sống tích cực khi đứng trước những điều tưởng chừng nhưng rất khó vượt qua.

Sẽ Có Cách, Đừng Lo

Tuệ Nghi đã gửi gắm vào đó bài học cuộc sống, đem lại động lực niềm tin cho độc giả mọi chuyện đều có cách giải quyết của nó.

Sẽ Có Cách, Đừng Lo không chỉ là tác phẩm của người trẻ tuổi thành đạt mà hơn thế nữa là của một người phụ nữ đã trải qua nhiều đau thương, mất mát. Cuốn sách như là chỗ dựa tinh thần cho lớp lớp thanh niên ngày nay vượt qua mọi trở ngại trong cuộc sống.

Cái thú vị nữa của Sẽ Có Cách, Đừng Lo là nội dung trang sách quá đỗi thân thuộc. Đọc Sẽ Có Cách, Đừng lo bạn cảm thấy có động lực, niềm tin và bài học cuộc sống, ngay lúc đó mọi khó khăn bạn gặp phải đều có thể vượt qua một cách dễ dàng hay đôi khi là những câu chuyện khiến bạn phải lắng đọng suy ngẫm và cảm nhận.

Cuốn sách gửi gắm thông điệp, cuộc sống có rất nhiều chông gai, thử thách nhưng cho dù mọi chuyện có đau khổ, khó khăn đến mấy thì cũng có cách giải quyết. Chỉ cần chúng ta học cách đón nhận nó một cách tích cực, nút thắt nào cũng sẽ có cách mở. Cuộc sống là muôn vạn những chữ "Ngờ", chúng ta không học được chữ "Ngờ", càng không thể đoán biết trước được nó sẽ đến lúc nào. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể học cách đón nhận nó, một cách tích cực và thanh thản nhất có thể...

Sẽ Có Cách, Đừng Lo

Sẽ Có Cách, Đừng Lo chia sẻ những câu chuyện thực tế của chính tác giả.

Đọc Sẽ Có Cách, Đừng Lo bạn sẽ thấy phảng phất bóng dáng mình trong đó. Những khó khăn trong cuộc sống bạn từng trải qua, xen lẫn nhiều cảm xúc vui có, buồn có, niềm vui có và cả những giọt nước mắt nhưng ta tự nhủ rằng mọi chuyện rồi cũng sẽ có cách giải quyết.

Sẽ Có Cách, Đừng Lo tuy viết cho đối tượng độc giả là những người trẻ tuổi nhưng những đọc giả lớn tuổi cũng có thể đọc để cùng chiêm nghiệm và có cái nhìn khách quan về cuộc sống.

Gấp trang sách lại mà thông điệp của Tuệ Nghi vẫn phảng phất đâu đây “Mọi chuyện dù đau khổ, khó khăn đến mấy cũng sẽ có cách giải quyết.”

Từ khóa

Tags