Những cách kết hợp thực phẩm tốt cho sức khỏe của bé

17/09/2016 09:51
Có những cặp thực phẩm khi được kết hợp với nhau sẽ cho tác dụng lớn hơn nhiều so với việc nấu riêng rẽ. Mẹ hãy tham khảo một số công thức nấu ăn sau để mang tới cho bé những bữa ăn dặm ngon miệng và giàu dưỡng chất nhé.

Thịt bò và cà chua/súp lơ/ớt chuông

Thịt bò là thực phẩm giàu chất sắt. Để bé hấp thu sắt hiệu quả nhất từ món thịt bò, mẹ nên kết hợp cùng những thực phẩm giàu vitamin C như cà chua, ớt chuông, súp lơ.


Thịt bò và cà chua

Chuối và sữa chua

Chuối kết hợp và sữa chua là món ăn cực tốt, đặc biệt là sau khi đã hoạt động thể chất mạnh và nhiều vì món này giúp làm tăng mức insulin, phục hồi nhanh sức mạnh của các cơ bắp, bù đắp dưỡng chất cho cơ thể sau khi đã hoạt động quá mức.

Ngoài ra, các lợi khuẩn trong sữa chua khi kết hợp với các loại chất xơ hòa tan trong chuối lại càng có tác dụng tuyệt vời, giúp bé có một hệ đường ruột khỏe mạnh, tiêu hóa tốt.


Chuối và sữa chua

Trứng và phô mai

Canxi là dưỡng chất không thể thiếu để có một hệ xương khỏe mạnh nhưng ít người biết rằng, để cơ thể hấp thu được canxi hiệu quả, bắt buộc phải có lượng vitamin D thích hợp. Vitamin D được ví như chiếc chìa khóa để mở cánh cửa, giúp canxi đi vào cơ thể.

Do đó, để bé hấp thu hết lượng canxi rất tốt có trong phô mai, mẹ nên thêm vào phô mai món trứng giàu vitamin D. Những món như trứng chiên phô mai, trứng cuộn phô mai hay súp trứng phô mai sẽ là sự kết hợp hoàn hảo mà bé nào cũng thích.


Trứng và phô mai

Đậu Hà Lan và cà chua

Đậu Hà Lan chứa nhiều sắt và lượng vitamin dồi dào trong cà chua sẽ giúp bé hấp thu sắt hiệu quả hơn, rất tốt cho não và cơ bắp. Ngoài ra, để đổi món cho bé, mẹ có thể thay đậu Hà Lan bằng một số loại rau khác cũng rất nhiều sắt như bông cải xanh, và thay cà chua bằng ớt chuông cũng rất giàu vitamin C để tạo nên sự kết hợp hiệu quả tương tự.


Đậu Hà Lan và cà chua