Những chiếc ô tô có tên kỳ lạ

18/03/2016 11:42
Có những mẫu xe mang cái tên rất không liên quan, hoặc là vô lý, hoặc lại rất buồn cười như dưới đây.

 

Daihatsu Naked

Naked nghĩa là khỏa thân hoặc trơ trụi. Không khó hiểu với cái tên Naked Bike - một dòng xe máy thể thao - vì xe này có phần máy xe lộ hoàn toàn ra bên ngoài. Nhưng với chiếc ô tô của Daihatsu thì cái tên Naked thật khó lý giải!


Chiếc xe "kín mít" có tên Naked


Honda That's


"What's that?"​ - "That's That's"

Tại Mỹ, câu chuyện về tên gọi That's của chiếc xe hãng Honda được lan truyền rộng rãi dưới dạng truyện cười. Bởi khi tới đại lý mua xe, khách hàng có thể hỏi câu: "What's that?" (Đó là xe gì?) và nhân viên sẽ đáp lại: "That's That's" (Đó là đó). Chắc hẳn trường hợp có khách hàng nổi giận trong tình huống này sẽ không đáng ngạc nhiên!
 

Nissan Homy Super Long


Homy Super Long

Nissan Homy Super Long ngay từ khi ra mắt đã bị mọi người chế nhạo bởi cái tên Homy gợi nhắc tới tình dục. Có lẽ vì thế, Nissan đã phải khai tử "đứa con" này của mình vào năm 1997. 
 

Lancia Florida


Thiết kế không liên quan tới cái tên Florida

Florida là chốn phồn hoa, náo nhiệt. Song, các đường nét thiết kế đậm chất cơ bắp và cổ điển trên mẫu xe của nhà sản xuất Lancia lại không mấy liên quan tới cái tên mà nó sở hữu. 
 

Volkswagen Thing

Cho tới ngày nay, vẫn ít ai biết được lý do Volkswagen chọn từ Thing (vật) để đặt tên cho mẫu Kurierwagen tại riêng thị trường Mỹ. Có lẽ hãng này muốn hướng mẫu xe đến sự thân thuộc chăng?! Tuy nhiên, nhiều khách hàng đã phải ngán ngẩm kêu than rằng: thật là quá cạn ý tưởng trong marketing khi phải chọn một từ thông thường để gọi tên sản phẩm.


Chiếc xe có tên Thing - một từ thông thường đến đáng ngạc nhiên
 

Coolbear của Great Wall Motors

Không vô lý nhưng cũng thuộc hàng "lạ" khi tập đoàn sản xuất ô tô của Trung Quốc lấy tên là Bức tường to lớn (Great Wall) và đặt tên cho một mẫu xe của mình là Gấu tuyệt vời (Coolbear). Tên tập đoàn này vốn lấy cảm hứng từ Vạn Lý Trường Thành, còn kiểu dáng của chiếc xe có lẽ đã lý giải cho cái tên của nó.


Coolbear của Great Wall Motors

Từ khóa

Tags