Những điều cần biết về Quick Charge 3.0

07/03/2016 03:27
Thời gian gần đây, các công nghệ sạc nhanh cho thiết bị di động ngày càng phổ biến và đa dạng hơn, trong đó có Quick Charge, đã bước sang phiên bản thứ 3 do Qualcomm phát triển. Vậy Quick Charge là gì? Hoạt động ra sao? Có tác dụng như thế nào? Hãy cùng adayroi khám phá!

Quick Charge hiệu quả đến mức nào?

Thời đại của smartphone bắt đầu cũng là lúc sạc điện thoại trở thành một trong những công việc thường ngày mà ai cũng phải làm. Nắm bắt điều đó, Qualcomm đã đưa tới một công nghệ tốt hơn dành cho việc sạc pin smartphone và tablet, rút ngắn thời gian sạc và tiết kiệm thời gian cho người sử dụng. Bắt đầu từ Quick Charge 1.0, thời gian sạc đã nhanh hơn 40% so với việc nạp pin truyền thống. Quick Charge 2.0 ra đời năm sau đó tiếp tục vượt kỷ lục tăng sự hiệu quả lên tới 75%. Cùng với đó Qualcomm cũng giới thiệu nhiều phụ kiện như củ sạc, sạc ô tô, pin dự phòng có tích hợp công nghệ sạc nhanh.

Sạc nhanh Quick Charge của Qualcomm

Công nghệ sạc nhanh Quick Charge mang đến hiệu quả vượt trội

Và hiện giờ, thế hệ tiếp theo Quick Charge 3.0 lại tiếp bước để trở thành át chủ bài của Qualcomm, công nghệ sạc pin cực kỳ hiệu quả. Quick Charge 3.0 hoạt động có hiệu quả gấp đôi chuẩn Quick Charge 1.0 cũ, và nhanh hơn phiên bản 2.0 tới 40%, đồng nghĩa với việc thời gian sạc pin như trước đây sẽ được rút ngắn tới 4 lần với công nghệ của Qualcomm. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp cái tên Quick Charge 3.0 xuất hiện trên những mẫu điện thoại hàng đầu mới được giới thiệu từ các hãng công nghệ như LG G5 hay Samsung Galaxy S7/S7 edge.

Vậy Quick Charge 3.0 hoạt động ra sao?

Quick Charge 3.0 sử dụng công nghệ mới có tên là INOV (Intelligent Negotiation for Optimum Voltage). Công nghệ này tính toán lượng điện năng mà thiết bị cần được nạp tại một thời điểm nhất định, để đưa truyền năng lượng có hiệu quả cao nhất. INOV cũng cho phép các thiết bị tự động chọn cường độ dòng điện thích hợp cho từng loại thiết bị khác nhau, với dải hỗ trợ 3.6 cho đến 20V, bước tăng 200mV. Phương pháp này giúp chiếc điện thoại của bạn dễ dàng có được cường độ năng lượng sạc tối ưu nhất.

Quick Charge 3.0 được thiết kế để dễ dàng tương thích với thiết kế của các nhà sản xuất thiết bị khác, và hoàn toàn tương thích ngược với các thiết bị sử dụng chuẩn Quick Charge 1.0 hay 2.0 trước đây. Đương nhiên, công nghệ sạc nhanh mới của Qualcomm cũng hỗ trợ tất cả các chuẩn kết nối phổ biến: USB Type-A, USB micro, USB Type-C,… Các thiết bị khác như củ sạc, sạc ô tô, pin dự phòng cũng sẽ sớm sử dụng Quick Charge 3.0.

Công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 tích hợp trên chip Snapdragon 820

Quick Charge 3.0 tích hợp trên các vi xử lý thế hệ mới của Qualcomm

Trên các thiết bị di động, chúng ta sẽ bắt gặp Quick Charge 3.0 tích hợp cùng các vi xử lý của Qualcomm như Snapdragon 820, 620, 618, 617 và Snapdragon 430.

Theo Qualcomm.  

Từ khóa

Tags