Những điều không nên khi đi xe số

22/03/2016 09:51
Muốn vận hành xe an toàn và giúp tuổi thọ máy cao, bạn cần loại bỏ ngay những thói quen không nên có trong quá trình đi xe.

Nổ máy và đi ngay vào buổi sáng

Buổi sáng là thời điểm động cơ dễ bị ăn mòn và hỏng nhất. Sau khoảng thời gian dài không vận hành từ hôm trước, đa phần dầu xe đã lắng xuống phía dưới động cơ. Hệ thống xy lanh và buồng đốt lúc này gần như chỉ còn một lớp dầu mỏng bám trên bề mặt. Khởi động động cơ vào lúc này cần có khoảng thời gian nhất định để dầu có thể được bơm lên xy lanh một cách đầy đủ.

Cách tốt nhất là hãy tắt chìa khóa điện và đạp mồi 3 đến 4 lần. Sau đó bật chìa khóa điện khởi động và để động cơ nổ máy ở chế độ chờ trong khoảng nửa phút tới một phút trước khi vận hành.


Nên đạp khởi động vài lần và để động cơ nổ máy trước khi đi

Không về số

Thói quen không về số thấp sau khi dừng xe hoặc chờ đèn đỏ, hay vận hành xe tốc độ thấp ở số cao đều gây hại động cơ. Hãy sử dụng số thấp khi vận hành tốc độ thấp và trả về số thấp nhất khi xe bắt đầu vận hành hoặc sau khi phanh. Nhiên liệu sẽ được tiết kiệm và động cơ sẽ bền hơn khi bạn sử dụng số đúng tốc độ.


Phải về số khi xe chạy trở lại sau khoảng thời gian dừng

Chỉ dùng một phanh

Tất cả những chiếc xe máy khi sản xuất ra đều được trang bị 2 phanh cho 2 bánh trước, sau để đảm bảo an toàn. Nếu chỉ sử dụng phanh trước, nguy cơ bị trượt bánh trước và ngã rất dễ xảy ra. Còn nếu chỉ dùng phanh sau, sẽ có nguy cơ chiếc xe bị văng, trượt và bắn ra xa. Trong cả hai trường hợp, nếu may mắn xe không bị lật, đổ thì bạn cũng mất một quãng đường phanh dài cho tới khi chiếc xe dừng hẳn lại. Cách tốt nhất là phanh đồng thời cả hai phanh trước, sau theo nguyên tắc: để phanh sau bám trước rồi mới bóp phanh trước.


Bỏ thói quen chỉ sử dụng một phanh

Ép côn để máy khỏe hơn

Bạn không nên làm điều này nếu không muốn phải thay côn thường xuyên hoặc luôn phải nghe tiếng "hú" khó chịu phát ra từ bộ ly hợp của xe. Thông thường đối với các xe côn tự động (xe số thông thường) hoặc côn tay, bộ ly hợp được sử dụng vào mục đích cho xe chuyển tốc độ theo từng bước số. Việc giữ chân, tay để thực hiện thao tác ép côn rồi thả mạnh đột ngột nhằm tăng tốc cho xe hay thực hiện những pha "bốc đầu" sẽ khiến cho hệ thống ly hợp phải hoạt động với cường độ mạnh, dẫn đến hỏng bộ phận này là điều dễ xảy ra.

Từ khóa

Tags