Những điều nên biết trước khi lựa chọn máy chơi game

09/03/2016 11:03
Để có thể thỏa mãn đam mê cũng như túi tiền của mình, người chơi game cần lưu ý những đặc điểm dưới đây trước khi bắt tay vào chọn mua một chiếc máy chơi game hợp lý nhất.

Bạn đang có trong tay khoảng 10 triệu đồng và nghĩ rằng muốn mua cho bằng được một chiếc PS4 hay Xbox One để hợp xu hướng? Đó không phải là một việc làm hay. Việc một game thủ chọn lựa chiếc máy chơi game không phải lệ thuộc vào yếu tố hợp mốt, đặc biệt là những người chơi game Việt với khả năng tài chính còn hạn chế.

Để có thể thỏa mãn đam mê cũng như túi tiền của mình, người chơi game cần lưu ý những đặc điểm dưới đây trước khi bắt tay vào chọn mua một chiếc máy chơi game hợp lý nhất.

Chọn máy chơi game theo nhu cầu sử dụng

Chọn hệ máy gì?

Bạn cần xem xét lại nhu cầu sử dụng của mình trước khi bắt tay vào việc đầu tư để mua máy chơi game. Hiện tại máy chơi game có thể phân ra thành 3 loại chính là: PC, Console - máy chơi game gia đình và Handheld - máy chơi game cầm tay. Bạn nên cân nhắc, đắn đo thật kĩ nhu cầu để có thể lựa chọn được một hệ máy ưng ý. Hơn thế nữa, với công nghệ máy điện thoại thông minh đang phát triển càng ngày hiện đại, các sản phẩm game mobile cũng đã được chăm chút kĩ lưỡng để sản xuất ra những tựa game không thua kém gì các hệ máy chơi game thông thường.

• PC - Máy tính cá nhân (gồm Desktop và Laptop)

Giả sử bạn là một người ham học hỏi, đam mê không chỉ dừng lại ở video game mà còn cả về sự phát triển của công nghệ. Thì tốt nhất bạn nên chọn lựa một bộ PC - máy tính cá nhân mạnh mẽ. Nó sẽ đáp ứng mọi nhu cầu cũng như nguyện vọng của bạn về đồ họa và giải trí của người sử dụng. Bên cạnh đó, chơi game trên PC- máy tính cá nhân thời điểm này cũng đang rất thông dụng tại đất nước chúng ta. Việc chơi game trên hệ máy này sẽ trở nên dễ dàng hơn khi các kênh phân phối game từ Steam, GOG tới bán lẻ đang ngày một thông dụng. Nhược điểm của PC nằm ở việc, bạn sẽ phải thay đổi các linh kiện 1 cách liên tục theo các năm để có được trải nghiệm tốt nhất cho sản phẩm. Một công việc tương đối tốn kém với nhiều game thủ Việt.

Máy tính cá nhân cấu hình khủng

• Console - Máy chơi game gia đình

Không muốn phức tạp trong việc nâng cấp máy, muốn một chiếc máy nhỏ gọn dễ mang vác hay di chuyển thì Console là lựa chọn hoàn hảo nhất để bạn chọn lựa. Hệ máy này đang dần trở nên thông dụng tại đất nước chúng ta trong những năm trở lại đây. Ưu điểm chính là bỏ qua hầu hết các công đoạn test xem sản phẩm này có chơi được hay không. Chỉ đơn giản là đầu tư tiền, download về, auto cài đặt và chơi ngay tức thì.

Bên cạnh đó, một hệ máy Console thường có tuổi thọ rất lâu, khoảng 6 đến 7 năm hoặc dài hơn. Người chơi game sẽ không phải quan tâm đến việc cấu hình máy hay phải nâng cấp phần cứng kịp thời,… Bạn chỉ cần chờ xem game đó có được hỗ trợ chơi trên máy mình hay không mà thôi. Ngoài ra, phải nói rằng những tựa game độc quyền trên Playstation hay Xbox là những tuyệt phẩm. Sẽ thật thiếu sót và đáng tiếc nếu bạn chưa được trải nghiệm những sản phẩm như The Last of Us hay Uncharted, vốn không hề có mặt trên PC.

Máy chơi game gia đình

• Handheld - Máy chơi game cầm tay

Những máy thuộc hệ Handheld - máy chơi game cầm tay sẽ thích hợp với những người chơi game yêu thích sự năng động. Nếu đã quá chán phải ngồi một chỗ chơi game, bạn có thể cầm theo chiếc Handheld - máy chơi game cầm tay vừa cafe vừa chơi game hết mình. Mặc dù cùng là công việc dán mắt vào những hình ảnh trên màn hình nhưng với cách này, bạn có thể tiết kiệm điện cho gia đình hay hưởng thụ được không khí trong lành ngoài trời. PS Vita, 3DS là 2 sản phẩm nổi nhất hiện tại với mức giá khoảng 3 triệu cho máy và 10 tới 30 đô cho một bản download game.

Máy chơi game cầm tay nhỏ gọn

Từ khóa