Những kiểu tóc giúp gương mặt thon gọn hơn

13/10/2016 13:50
Khuôn mặt bạn khá đầy đặn và bạn đang muốn tìm một kiểu tóc có thể giúp vẻ bầu bĩnh của mình giảm đi phần nào? Hãy tham khảo một số kiểu tóc dưới đây thử nhé, bạn sẽ hài lòng đấy!

 

1. Tóc lob

Kiểu tóc lob dài quá cằm không chỉ trendy mà còn là kiểu tóc có khả năng làm thon gọn khuôn mặt một cách thần kỳ. Lý do là bởi tóc lob ôm lấy mặt, giúp "ăn bớt" bề rộng khuôn mặt và tạo nên hiệu ứng thị giác khiến khuôn mặt trông thon nhỏ hơn hẳn. Độ dài tóc lob lý tưởng nhất trong trường hợp này là dài quá cằm khoảng 7cm hoặc có thể chạm tới xương quai xanh. 

Nếu cảm thấy tóc lob hơi "lửng lơ", bạn có thể cắt tóc ngắn thiên về tóc bob nhưng hãy tránh xa kiểu tóc bob dài ngang cằm bởi nó có thể khiến khuôn mặt của bạn trông to hơn.

2. Tóc dài tỉa layer

Tóc tỉa layer không chỉ làm khuôn mặt trở nên mềm mại hơn mà còn khiến mặt trông dài hơn, thon hơn. Với tóc dài tỉa layer, bạn có thể làm xoăn chút xíu để tóc trở nên bồng bềnh, dày dặn hơn. Có một điều bạn cần lưu ý khi uốn xoăn cho kiểu tóc này, đó là tạo những sóng tóc xoăn tập trung ở phần tóc thấp hơn thay vì phần tóc ngang mặt. Lý do là bởi quá nhiều sóng tóc ngang mặt có thể sẽ phản tác dụng, khiến khuôn mặt bạn trông tròn hơn.

3. Tóc dài uốn xoăn nhẹ

Tóc dài uốn xoăn nhẹ phần đuôi vừa dịu dàng, nữ tính lại khiến khuôn mặt bạn trong thon gọn hơn đó! Suối tóc mềm mại, bồng bềnh sẽ đánh lừa thị giác của người nhìn mà không quá tập trung vào gương mặt bạn. Đồng thời, tóc dài khi xõa sẽ che đi phần gò má, giúp gương mặt trong thon gọn hơn.