Những mẹo hay khử mùi hôi phòng vệ sinh thật hiệu quả

07/03/2016 15:08
Trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh thường xuất hiện những mùi hôi không mong muốn, khiến chúng ta cảm thấy khó chịu. Các mẹo dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng khử các mùi hôi khó chịu trong phòng vệ sinh bằng những nguyên liệu vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh thường xuất hiện những mùi hôi không mong muốn, khiến chúng ta cảm thấy khó chịu. Đây là vấn đề không thể tránh khỏi ở bất cứ nhà vệ sinh hay nhà tắm nào, kể cả nhà vệ sinh gia đình hay nhà vệ sinh nơi công cộng. Bởi vậy, việc khử mùi nhà vệ sinh là điều mà mỗi gia đình đều phải thực hiện. Các mẹo dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng khử các mùi hôi khó chịu trong phòng vệ sinh bằng những nguyên liệu vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

1. Thường xuyên vệ sinh bồn cầu, bồn rửa mặt bằng các chất tẩy rửa vệ sinh chuyên dụng. Thỉnh thoảng dùng khăn lau sạch toàn bộ gạch men trong nhà vệ sinh vì đây là nơi hay bị hơi nước ngưng tụ. 

2. Nhỏ vài giọt dầu gió, nước hoa vào miếng xốp bọt biển, sau đó dùng dây buộc ở cửa nhà vệ sinh là mùi hôi sẽ biến mất. Đây là cách rất đơn giản và tiết kiệm. 


    Ngoài ra, bạn có thể dùng một chai dầu gió nhỏ, mở nắp rồi đặt trong nhà vệ sinh cũng có hiệu quả tương tự.

3. Lấy 10g bột giặt cho vào miệng ống thoát nước, dùng bản chải cứng và dài để cọ quanh vách ống thoát nước. Sau đó dùng nước sạch để cọ lại.
   Nên cọ rửa nhà vệ sinh hai lần/tuần, nhà vệ sinh sẽ không còn mùi hôi. 

4. Trong nhà vệ sinh để một ly rượu mạnh nhỏ, mùi hôi sẽ biến mất. Một ly rượu có thể hấp thụ mùi hôi khoảng 6 đến 7 ngày, cho nên khoảng 1 tuần bạn mới cần thay mới 1 lần.

5. Long não và sáp thơm thường được đánh giá là cách tốt nhất khử mùi hôi trong nhà vệ sinh. Ngoài ra, để tránh mùi hôi, nền nhà vệ sinh cần có độ dốc thích hợp để không bị đọng nước đồng thời cũng có sự khô thoáng cần thiết để tránh mùi hôi.

6. Đặt một lọ dấm ăn đặt trong góc nhà vệ sinh, như vậy mùi hôi cũng không còn. Ngoài ra, bạn có thể hòa tan một cốc nước muối đổ quanh miệng cống, nếu thực hiện việc này đều đặn thì mùi hôi cũng sẽ không còn.

7. Bạn có thể sử dụng giấy báo để khử mùi hôi trong nhà vệ sinh. Hãy đốt một miếng giấy báo nhỏ trong góc nhà vệ sinh, mùi khói sẽ có tác dụng khử mùi xú uế, mùi hôi.  

8. Nếu nhà tắm có kết hợp luôn cả phòng giặt, bạn nên chọn loại bột giặt và nước xả có mùi hương dễ chịu để ngoài việc sử dụng giặt giũ bạn còn có thể khử được những mùi hôi phát sinh.

Với 8 mẹo vặt trên đây, không gian phòng vệ sinh của bạn sẽ luôn sạch sẽ, không mùi hôi khó chịu, mang tới cảm giác thoải mái cho cả gia đình. 

Từ khóa