Tháng 6 - Hà Nội lãng đãng những mùa hoa

21/06/2016 17:25 - Viết bởi: Phạm Việt Yên
Hà Nội - Dẫu cho mọi thứ có đông đúc, có tắc đường, có chật chội thì những mùa hoa vẫn hẹn nhau về thật đúng lúc để cùng khoe sắc, tô đẹp cho những con đường, và để đánh thức chút lãng mạn, chút thi vị, chút yêu đời trong lòng những người con sống ở đây.

Ngát hương sen Hà Nội

Tháng 6, mùa hoa sen bước vào những ngày tháng rực rỡ nhất. Hà Nội thật đẹp và thơm. Lúc này, hồ Tây, bến Hàn Quốc không chỉ là không gian hò hẹn của những cặp tình nhân mà còn đón rất nhiều người tới hít hà hương sen, ngắm khung cảnh bình yên và lãng mạn. Những ngày này, Hà Nội như nóng và chật chội hơn với những con đường chen chúc xe cộ hay những vỉa hè nhỏ xíu. Đi xe bon bon trên đường, nheo nheo mắt vì nắng hè gay gắt, chợt nhìn thấy những chiếc xe hoa “chở cả mùa hè” dưới tán cây xà cừ xanh mát, một khung cảnh chẳng thể nào lãng mạn hơn được nữa, lòng như dịu lại và thấy yêu hơn thành phố này.

Hoa sen khoe sắc ở Hồ Tây

Hoa sen khoe sắc ở Hồ Tây (Ảnh: News.zing.vn)

Ảnh: Đỗ Thị Thanh Loan

Những chiếc xe đạp hoa sen tuyệt đẹp

Những chiếc xe đạp hoa sen tuyệt đẹp

Hà Nội tím biếc băng lăng – Rực trời phượng đỏ

Dường như tháng 6 là tháng đặc biệt dành riêng cho tuổi học trò. Khi phượng nở đỏ rực, bằng lăng tím đượm màu nắng là khi những cuộc chia ly, mùa thi bắt đầu. Mùa hoa phượng nở, mọi người thường lên khu Kim Mã, Hồ Gươm hay chạy ra ngoại thành tìm những góc ảnh lạ, kiểu “trường làng, trẻ thơ và hoa phượng” để tìm lại những ký ức tuổi học trò. Và khi bằng lăng nhạt màu theo những cơn mưa đầu hạ cũng là lúc phượng rực rỡ nốt những ngày tháng cuối cùng.

Hà Nội tím biếc bằng lăng

Hà Nội tím biếc bằng lăng

Rực trời phượng đỏ

Rực trời phượng đỏ

Những con đường vàng rực rỡ hoa muồng hoàng yến

Có khi nào đang đi trên đường phố của Hà Nội, bạn giật mình nhận ra mùa muồng hoàng yến đã về. Những cánh hoa mỏng manh nhuộm vàng khu phố. Hoa thường nở vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 với những cành hoa rủ xuống như những cổng vòm vàng rực. Và mùa hè rực rỡ chính thức bắt đầu.

Những con đường vàng sắc hoa 

Ảnh: Kenh14.vn

Hà Nội mùa nào cũng đẹp, mùa nào cũng yêu thương. Ngắm Hà Nội các mùa hoa khiến bạn phải xuýt xoa vì một Việt Nam đẹp đến thế. Đôi khi, Hà Nội thật là khiến cho người ta phải ghen tị, bởi quanh năm, nơi này lúc nào cũng có một loài hoa đẹp làm nao nức lòng người.

Từ khóa