Top 6 ưu điểm vượt trội của tivi màn hình cong

03/03/2016 09:33
Hiện nay trên thị trường công nghệ có rất nhiều loại tivi khác nhau với những đặc điểm riêng và mỗi loại có một ưu thế và hạn chế khác nhau. Với bài viết này Adayroi hi vọng rằng bạn sẽ có những lựa chọn hợp lý để chọn cho gia đình một chiếc tivi phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

Tivi màn hình cong là bước tiến vượt bậc trong công nghệ màn hình hiện đại. Với vẻ ngoài vô cùng hấp dẫn và cuốn hút người xem, thì 6 lí do dưới đây sẽ khiến bạn muốn sở hữu ngay một chiếc tivi màn hình cong.

Sau một thời gian im lặng thì mảng tivi bắt đầu có tín hiệu sôi động và náo nhiệt trở lại với sự ra mắt của hàng loạt sản phẩm mới. SamsungLG là hai thương hiệu tung ra thị trường những model tivi màn hình cong đầu tiên trên thế giới, tạo một điểm nhấn mạnh mẽ và biến thành sản phẩm tivi chủ lực trong năm 2015. Tiếp sau đó Sony cũng đã trình làng tivi màn hình cong với độ phân giải lên đến 4K /UHD như thông tin trước đó của thương hiệu, góp phần làm cho thị trường tivi thêm náo nhiệt.

1. Cảm giác chìm đắm trong những gì bạn đang xem

Tivi màn hình cong sẽ giúp bạn nâng tầm những trải nghiệm về mặt hình ảnh, người sử dụng sẽ có cảm giác bị bao vây bởi những hình ảnh trong màn hình. Khi tivi 3D mang đến các chi tiết hình ảnh trong màn ảnh đến gần với bạn hơn thì màn hình cong sẽ dẫn bạn vào trong không gian của khung cảnh, bạn sẽ có cảm giác như mình đang thực sự hòa nhập trong đó.

Càm giác sống động như thật

2. Cảm nhận mọi thứ như rộng lớn hơn khi xem

Tất cả hình ảnh cong nhẹ nhàng, tinh tế về phía trước giúp bạn cảm nhận mọi thứ to lớn và rộng hơn so với một màn hình phẳng, điều này đồng nghĩa với việc bạn ngồi đúng vị trí.

Không gian như trải rộng hơn

3. Hình ảnh sắc nét và sáng đẹp hơn

Tivi màn hình cong thể hiện các hình ảnh mang đến cho mắt của người xem tốt hơn so với màn hình phẳng, hình ảnh sẽ trông sống động hơn, giảm thiểu tối đa được các tia sáng ngoài hình chiếu đến người xem. Chính vì điều này mà các rạp chiếu phim hay sử dụng tivi màn hình cong.  Tuy vậy, lợi thế này chỉ thể hiện tối đa nhất ở những tivi từ 70 inch trở lên.

4. Hình ảnh có chiều sâu hơn

Cảm nhận trước tiên khi xem một tivi màn hình cong đó là như một khung cảnh 3D. Chính màn hình cong đã biến hình ảnh tồn tại trên mặt phẳng có chiều sâu cùng một công nghệ màn hình hiện đại nhất. Samsung đã ứng dụng công nghệ này trên tivi cong của hãng để làm cho hình ảnh kết hợp hiệu quả hơn với tính chất cong của màn hình.

Kết hợp trình chiếu hình ảnh với tính chất cong của màn hình

5. Bạn có thể tận hưởng một màn trình diễn tương phản hấp dẫn hơn

Với tivi màn hình cong, ánh sáng tập trung vào chỗ ngồi của bạn chứ không phải là phân tán nó xung quanh một khu vực rộng lớn hơn như tivi màn hình phẳng, màn hình cong có thể cung cấp độ tương phản gần gấp hai lần so với cảm nhận của bạn.

6. Bạn có thể xem hình ảnh từ một góc nhìn rộng hơn

Tivi màn hình cong sẽ làm cho khoảng cách từ mắt người xem đến màn hình là như nhau ở bất kể điểm nào trên chiều ngang, vậy nên khi xem tivi màn hình cong thì bạn sẽ cảm thấy kích thước màn hình lớn hơn tivi thông thường, miễn là bạn ngồi đúng vị trí và khoảng cách phù hợp.

Cảm nhận từ mọi góc nhìn

Từ khóa

Tags