Ưu và nhược điểm của đặt phòng khách sạn Online là gì?

04/09/2018 09:36
Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, đặt phòng khách sạn online không còn là điều lạ lẫm với người dùng Internet tại Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu xem xu hướng này có ưu và nhược điểm gì để giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất cho chuyến đi sắp tới của mình nhé.

 

Giờ đây, chúng ta có nhiều cơ hội để tiếp cận thông tin về những địa điểm du lịch thú vị ở Việt Nam và trên toàn thế giới hơn bao giờ hết. Cùng với đó là xu hướng đặt phòng khách sạn trực tuyến đang ngày càng phát triển. Tuy nhiên, có rất nhiều điều bạn cần lưu ý khi thực hiện hình thức đặt phòng này, hãy cùng điểm qua ngay dưới đây.

1. Ưu điểm đặt phòng nhà nghỉ online

  • Thông tin về khách sạn công khai, rõ ràng

Đặt phòng khách sạn online vô cùng tiện lợi

Đặt phòng khách sạn online vô cùng tiện lợi (Nguồn: vailmountainlodge.com)

 Chỉ cần vài cú click chuột và vài cú pháp gõ bàn phím trên web đặt phòng khách sạn, bạn sẽ biết trước được tất cả thông tin về khách sạn đó (địa điểm, chất lượng dịch vụ, chất lượng cơ sở vật chất, giá cả, đánh giá từ những người đã ở tại đây...). Từ đó thật dễ dàng để so sánh với những khách sạn khác, đưa ra lựa chọn khách sạn phù hợp. Và cũng chỉ với một cú điện thoại book phòng, tất cả đã sẵn sàng chờ đón bạn cho một kỳ nghỉ lý thú nhất. Đây là điều mà việc đặt theo kiểu truyền thống (điện thoại, liên hệ trực tiếp) chưa thể đáp ứng được.

  • Tránh bị hét giá vào những dịp cao điểm

Các trang web đặt phòng khách sạn luôn là nơi công khai mọi thông tin cụ thể về khách sạn, bao gồm cả giá phòng. Chính vì vậy sẽ chẳng có khách sạn nào tự giảm khả năng cạnh tranh của mình đi bằng cách hét giá cả, bởi thật dễ dàng cho người dùng so sánh chi phí giữa các khách sạn khác nhau khi họ đặt phòng khách sạn online. Mọi thứ đều trở nên công bằng và minh bạch, hết phòng mùa cao điểm hoặc chặt chém không còn là mối bận tâm nữa.

  • Đáp ứng được nhu cầu tìm phòng mọi lúc, mọi nơi

Khi các trang đặt phòng online ngày càng nở rộ như hiện nay, gần như sự hiện diện trực tuyến của các khách sạn đã đạt đến mức xấp xỉ 100%. Việc đặt khách sạn online giúp khách sạn chủ động hơn trong việc sắp xếp phòng sao cho hợp lý, khiến thời gian hoạt động phòng đạt công suất cao nhất, góp phần đáp ứng đủ nhu cầu cho du khách kể cả vào mùa lễ hội.

Tìm phòng nhà nghỉ trực tuyến

Tìm phòng nhà nghỉ trực tuyến (Nguồn: ezeereservation.com)

  • Chủ động tối đa trong vấn đề chi phí

Nơi nghỉ ngơi trong chuyến du lịch tự túc, cụ thể là khách sạn, là một trong những chi phí chính của cả chuyến đi. Vì vậy chúng luôn chiếm một khoản đáng kể và khiến bạn muốn tiết kiệm sao cho hợp lý nhất (tức là thấp nhất) nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng và sự thoải mái cho bản thân.

Do đó việc đặt phòng khách sạn online giúp bạn dự trù trước được khoản chi phí sẽ dành ra để thuê khách sạn cũng như đưa ra sự so sánh về giá cả giữa nhiều khách sạn khác nhau trước khi có quyết định cuối cùng.

  • Mang đến các lựa chọn phong phú và đa dạng

Như đã phân tích ở phía trên, bạn hoàn toàn nắm rõ tất cả thông tin cụ thể về khách sạn. Các trang web đặt phòng trực tuyến luôn cung cấp đầy đủ cả video và hình ảnh rất chi tiết kèm thông tin, bạn có hàng nghìn sự lựa chọn cho việc mình sẽ nghỉ ngơi tại địa điểm nào. Chỉ cần quan tâm xem nơi đó có hợp phong cách, có đáp ứng được nhu cầu và khả năng chi trả của bạn hay không mà thôi.

  • Vô vàn ưu đãi hấp dẫn kèm theo

Đặt phòng khách sạn online với voucher hấp dẫn vô vàn những ưu đãi

Đặt phòng khách sạn online với voucher hấp dẫn vô vàn những ưu đãi (Nguồn: lagunalangco.com)

Vì rất coi trọng khả năng cạnh tranh, nên các dịch vụ và ưu đãi kèm theo cũng được các khách sạn áp dụng khéo léo nhằm mục đích thuyết phục du khách lựa chọn mình. Đây là một điểm mạnh mà chỉ khi đặt phòng khách sạn trực tuyến bạn mới có thể tận hưởng. Các ưu đãi có thể kể đến như: Giảm giá, voucher dịch vụ spa, làm đẹp hấp dẫn, phiếu ưu đãi mua hàng, đặc quyền sử dụng dịch vụ và còn vô vàn các ưu đãi khác.

2. Nhược điểm đặt trước phòng khách sạn

  • Độ tin cậy của website đặt phòng

Việc tạo ra một website lừa đảo hiện nay xuất hiện trong hầu hết các lĩnh vực, du lịch cũng không phải ngoại lệ. Với trình độ ngày càng cao của tin tặc và những kẻ lừa đảo mạng, hãy trở thành một người dùng thông minh và tìm đến những trang đặt phòng khách sạn online uy tín được đảm bảo bởi những tên tuổi lớn bạn nhé.

  • Khoản chi phí mất đi nếu hủy phòng

Thông thường dù là khách sạn cao cấp sang trọng hay giá bình dân, bạn sẽ mất một khoản phí khi quyết định hủy phòng. Số tiền phạt này sẽ bị trừ trực tiếp vào khoản thanh toán bạn đã hoàn thành qua hình thức thanh toán trực tiếp (visa/ mastercard/ ATM). Thực ra điều này cũng là hợp lý để đảm bảo được chất lượng kinh doanh của khách sạn. Do đó để tránh rủi ro này, bạn hãy suy nghĩ kĩ trước khi đưa ra quyết định đặt phòng khách sạn cho mình.

  • Rủi ro về các hình thức thanh toán

Thanh toán online

Thanh toán online (Nguồn: gstatic.com)

Điều này liên quan đến rủi ro 1 đã phân tích phía trên. Đa số hình thức thanh toán khi đặt khách sạn online là thông qua thẻ visa/master hoặc ATM. Thao tác đăng nhập (gồm ID và password) là cần thiết và đây là những thông tin cá nhân vô cùng quan trọng. Nếu vào phải một website đặt phòng lừa đảo, nguy cơ bạn bị chiếm đoạt tài sản cá nhân thông qua các thẻ trên sẽ rất cao.

Vì vậy cẩn thận là không thừa và đừng ham những lợi ích mà website đó đưa ra mà quên mất lựa chọn cho mình một website thật uy tín!

Có thể thấy, đặt phòng khách sạn online mang đến cho bạn “được nhiều hơn là mất”, góp phần tạo ra một chuyến đi hoàn hảo cho bạn và người thân. Chỉ cần một lưu ý đơn giản duy nhất là tìm đến một website đặt phòng có uy tín và tên tuổi mà thôi.

Nếu chưa có ý tưởng gì về website nào cho việc đặt phòng sắp tới, hãy tham khảo website đặt phòng trực tuyến uy tín hàng đầu của Vingroup tại Adayroi nhé. Chúc bạn có chuyến du lịch an toàn và bổ ích.

Từ khóa